ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น่ากลัว! ชายเข้ารักษาฉุกเฉิน เพราะร้องไห้ออกมาเป็นเลือด


ชายคนหนึ่งต้องได้รับการรักษาฉุกเฉินที่โรงพยาบาล เมื่อเขาเริ่มร้องไห้เป็นเลือดชายวัย 52 ปีตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อน้ำตาของเขากลายเป็นเลือด เลือดจริงๆ และมันเริ่มไหลออกมาจากตาของเขา เขารีบไปโรงพยาบาลซึ่งเขาบอกหมอว่าเขาไม่เคยมีอาการแบบนั้นมาก่อน และเขาก็ไม่มีอาการบาดเจ็บใด ๆ ที่ดวงตา เขาบอกผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ว่าอาการมีเลือดออกที่ตา นั้นเพิ่งเกิดขึ้นประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนหน้านี้


 


เหตุการณ์แรกกินเวลาประมาณ 2 – 3 นาทีก่อนที่จะหยุดทันทีที่มันเริ่ม จากนั้นมันก็เริ่มขึ้นอีกครั้งทันทีที่เขามาถึงโรงพยาบาลก่อนที่เขาจะได้รับการตรวจ อ้างอิงจากบทความที่ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ ชายผู้ซึ่งคิดว่ามาจากอิตาลีไม่มีปัญหากับการมองเห็นและมีความดันโลหิตปกติอย่างสมบูรณ์ แล้วอะไรที่ทำให้สิ่งนี้น่ากลัวเกิดขึ้น?หลังจากที่แพทย์ทำการตรวจสอบ slit-lamp (โดยที่พวกเขาส่องแสงส่องสว่างเข้าไปในดวงตาของผู้ป่วย) และค้นพบว่ามันเป็นกรณีของเส้นเลือดพันกันที่เปลือกตาทั้งสองข้างของชายคนนั้น โชคดีที่มันไม่ใช่โรคร้ายแรงอะไร แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่น่ากลัวถ้าเกิดขึ้นกับทุกคน ผู้ป่วยทุกข์ทรมานจากความผิดปกติที่หายากที่เรียกว่าเฮมาโลเซเรีย หรือที่คนมักเรียกว่า 'ร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือด'


 


ในกรณีนี้ดูเหมือนจะไม่มีสาเหตุที่ทำให้การมองเห็นมีปัญหา ผู้ชายก็หยุดเลือดจากดวงตาของเขาและได้รับการรักษาเส้นเลือดยุ่งเหยิง แพทย์นัดเขากลับมาตรวจอีกครั้งในอีก 1 ปีต่อมา แต่ในช่วงเวลานั้นเขารายงานว่าไม่มีเลือดไหลเกิดขึ้นอีก


 


Cr : Ladbible.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: