ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กชายนึกว่ายาเบื่อหนูเป็นขนม เอาไปแบ่งเพื่อนที่โรงเรียน พาส่งโรงพยาบาล 13 คน


 


เด็กชายนึกว่ายาเบื่อหนูเป็นขนม เอาไปแบ่งเพื่อนที่โรงเรียน พาส่งโรงพยาบาล 13 คน


 


          ยาและสารอันตรายนั้นมักจะมีบรรจุภัณฑ์ที่ดูเป็นทางการ และมีคำเตือนที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด แต่บางทีก็ไม่ได้ผลเสมอไป


 


          เด็กชายวัย 8 ขวบ ชาวรัสเซียคนหนึ่ง บังเอิญไปเห็นซองขนมอยู่ในบ้าน ซึ่งเป็นซองสีแดงสดใส มีรูปการ์ตูนบนซอง และของในซองก็มีลักษณะเป็นเม็ดสีแดง-ฟ้า สวยงาม ชื่อของซองขนมดังกล่าวคือ Grim Mixture ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่ขนม แต่เป็นยาเบื่อหนู แต่เด็กชายไม่ทราบเรื่องนี้ เขาคิดว่าพ่อแม่เอาขนมมาซ่อนไว้ จึงหยิบซองยาเบื่อนั้นใส่กระเป๋า แล้วนำไปแบ่งเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียนทาน


 


          หลังจากทานเข้าไปไม่นานเหล่านักเรียนในห้องก็เริ่มรู้สึกไม่ดี โดยนักเรียนทั้งหมด 13 คนมีอาการปวดท้องและคลื่นไส้พร้อมๆ กัน ทำให้คุณครูเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงสอบถามเด็กๆ ว่าไปทำอะไรกันมา พอเธอรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นก็รีบเรียกรถฉุกเฉินให้พาเด็กๆ ทั้ง 13 คนไปส่งโรงพยาบาลในทันที ทั้งหมดถูกล้างท้องและให้ยาต้านพิษ และต้องอยู่ดูอาการในโรงพยาบาล


 


          ล่าสุดมีรายงานว่าเด็กๆ ทั้งหมดปลอดภัยดีแล้ว จากรายงานระบุว่ายาเบื่อหนู Grim Mixture นี้มีสารพิษที่มีความรุนแรงถึงตาย และสามารถหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสัตว์ทั่วๆ ไป นอกจากนี้ยังถูกปรุงแต่งให้มีกลิ่นหอมเพื่อล่อหนูมากินด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กๆ ทานเข้าไปโดยไม่เอะใจนั่นเอง


 
 


Cr : Mirror,nsk.kp.ru,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: