ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! เครื่องบินฝ่าพายุลูกเห็บ ซัดจนกระจกร้าวทั้งบาน


ระทึก! เครื่องบินฝ่าพายุลูกเห็บ ซัดจนกระจกร้าวทั้งบาน


เมื่อวันที่ 27 พ.ค. สำนักข่าวประเทศจีนเผยแพร่ภาพเหตุการณ์สุดระทึกที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A380 ของสายการบิน ไชน่า เซาเทิร์น แอร์ไลน์ส บินฝ่าพายุลูกเห็บตกหนักจนกระจกห้องนักบินแตกร้าวทั้งบาน เคราะห์ดีนักบินควบคุมสถานการณ์และนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย

รายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา เที่ยวบินที่ CZ3101 เดินทางจากเมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ในเวลา 08.35 น. มุ่งหน้าไปยังกรุงปักกิ่ง ระหว่างลดระดับการบินเพื่อทำการลงจอด เกิดเผชิญกับพายุลูกเห็บตกหนัก ทำให้หน้าต่างห้องนักบินได้รับความเสียหาย แตกร้าวทั้งบาน แต่ยังสามารถมองเห็นภายนอกได้

ด้านนักบินติดต่อประสานหอบังคับการบินของสนามบินปักกิ่งเพื่อช่วยเหลือในการลงจอด ก่อนต่อมาเครื่องบินลำดังกล่าวจะลงจอดได้อย่างราบรื่นในเวลา 11.48 น. ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดปลอดภัย


ขณะเดียวกันก็มีภาพแสดงให้เห็นว่าบริเวณจมูกเครื่องบินได้รับความเสียหายด้วย ขณะที่ผู้โดยสารคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกว่ามีภาวะตกหลุมอากาศเกิดขึ้นต่อเนื่องและมากกว่าปกติ แต่ลูกเรือมีท่าทีนิ่งสงบมาก กระทั่งเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยถึงได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น
CR. - new.qq.com, sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: