ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ชายจีนพังเสาไฟจราจร ระบายแค้น ที่โดนจับ-ปรับเมาแล้วขับเมื่อปีที่แล้ว


 


(คลิป) ชายจีนพังเสาไฟจราจร ระบายแค้น ที่โดนจับ-ปรับเมาแล้วขับเมื่อปีที่แล้ว


 


          ชายจีนล้มเสาไฟจราจร พังเสียหาย ระบายความแค้นที่โดนจับ-ปรับข้อหาเมาแล้วขับเมื่อปีที่แล้ว


 


          สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.56 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเสาไฟจราจรบริเวณทางแยกแห่งหนึ่งใจกลางในเมืองซ่านโถว (ซัวเถา) มณฑลกวางตุ้ง ถูกคนพังล้มได้รับความเสียหาย


 


          เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าสกรูที่ฐานเสาไฟจราจรถูกหมุนคลายออก เมื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน พบว่ามีคนจงใจทำ โดยเป็นชายสวมเสื้อสีดำคนหนึ่งทราบภายหลังว่าแซ่หู หมุนสกรูนั้นออกแล้วยกเสาไฟจราจรจนล้มตึงลงกับพื้นถนน ซึ่งเขาถูกจับกุมตัวในเวลาต่อมา


 


          นายหูสารภาพว่า หลังจากดื่มเหล้าได้ขับรถผ่านทางแยกดังกล่าว ระหว่างจอดรถติดไฟแดงจึงลงไปพังเสาไฟจราจรนั้นล้มลมดังกล่าว ส่วนสาเหตุมาจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 กันยายน ปีที่แล้ว นายหูดื่มเหล้าแล้วขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไม่แขวนป้ายทะเบียน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจพร้อมทำการยึดรถ แต่เขาอาศัยจังหวะหลบหนีไปได้


 


          เมื่อกลับถึงบ้านเขาฉุกคิดได้ว่าเพิ่งซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาได้ไม่นาน ทำให้เสียดายที่ถูกยึด จึงหวนกลับไปหวังนำรถกลับคืนมา แต่พอย่างเท้าเข้าไปที่โรงพักก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ทั้งในลมหายใจและในเลือดทันที ซึ่งผลตรวจออกมาเกินกว่ากฎหมายกำหนด


 


          ต่อมาศาลประชาชนเขตจินผิง เมืองซ่านโถว พิจารณาคดีตัดสินจำคุก 2 เดือน ปรับอีก 2,000 หยวน ในความผิดขับขี่เป็นอันตราย ทว่าเรื่องราวดังกล่าวทำให้เขาเกิดความไม่พอใจจึงระบายแค้นกับเสาไฟจราจรดังกล่าว ซึ่งครั้งนี้เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ 15 วัน ฐานสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินสาธารณะ


  


Cr : new.qq.com,WeChat Top Stories,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: