ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! ชายจุดไฟเผาร่างกลางสนามข้างทำเนียบขาว


ระทึก! ชายจุดไฟเผาร่างกลางสนามข้างทำเนียบขาว


    เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. ของวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ) เกิดเหตุไม่คาดฝันชวนช็อก เมื่ออยู่ๆ ชายรายหนึ่งจุดไฟเผาร่างตัวเองในสนามของสวนเอลลิปส์ บริเวณตอนใต้ของทำเนียบขาว ใกล้กับอนุสาวรีย์วอชิงตัน ผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างพากันแตกตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่รุดเข้าประชิดตัว พร้อมใช้อุปกรณ์ดับเพลิงฉีดระงับเพลิงที่ไหม้ตัวชายรายดังกล่าว

     ตามคำบอกเล่าของพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เห็นชายรายดังกล่าวใส่ชุดสีดำ สะพายกระเป๋า เดินอยู่ในสนาม ก่อนจะเริ่มวิ่งแล้วจุดไฟเผาตัวเอง จนเปลวไฟลุกโชนคลอกทั่วร่างของเขาตั้งแต่หัวจรดเท้า แล้วเขาก็ค่อยๆ เดินช้า ๆ ทั้งๆ ที่ถูกไฟเผาเช่นนั้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าถึงตัวเขา หลังเพลิงสงบ เขาก็ล้มลงกับพื้น ทุกคนที่อยู่ตรงนั้นต่างช็อกกับภาพที่เห็น


      รายงานระบุว่า ภายหลังจากเกิดเหตุ ชายรายดังกล่าว (ยังไม่มีการระบุชื่อ) ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงด้วยอาการสาหัส เปลวไฟเผาไหม้ร่างกาย 85 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ทางด้านหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ได้ทวีตข้อความระบุยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการพยายามจุดไฟเผาตัวตายเพื่อประท้วง ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนรายละเอียดเพิ่มเติม

 
 


 


CR. - @KrisjanBerzins, @hiddendraggin, cnbc.com, kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: