ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) นาทีระทึก! เรือสำราญยักษ์พุ่งชนท่าเรือเวนิส คนวิ่งหนีตายชุลมุน


 


(คลิป) นาทีระทึก! เรือสำราญยักษ์พุ่งชนท่าเรือเวนิส คนวิ่งหนีตายชุลมุน


 


          ที่ท่าเรือแห่งหนึ่งในเมืองเวนิสของอิตาลี เกิดเหตุเรือสำราญขนาดยักษ์สูญเสียการควบคุม พุ่งชนเรือนักท่องเที่ยว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย


 


         วันที่ 3 มิถุนายน 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 08.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเรือสำราญ เอ็มเอสซี ครูซ (MSC Cruise) พร้อมผู้โดยสาร 2,679 คน พุ่งชนเรือโดยสารนักท่องเที่ยวลำหนึ่ง ซึ่งจอดเทียบท่าบริเวณจุดเชื่อมอาคารผู้โดยสาร ในคลองจูเดกกา (Giudecca) ของเมืองเวนิส


 


          โดยคลิปวิดีโอจากทวิตเตอร์ @ChoiceMarkets เผยให้เหตุการณ์ดังกล่าว โดยในคลิปได้ยินเสียงแตรดังสนั่นจากเรือสำราญ ก่อนเรือจะพุ่งชนเรือนักท่องเที่ยวและท่าเรือเข้าอย่างจัง ขณะที่ผู้คนที่อยู่บนท่าเรือต่างพากันวิ่งหนีตายอย่างอลหม่าน


 


          ด้าน สื่อท้องถิ่นอิตาลี รายงานว่า เรือสำราญสูญเสียการควบคุม ก่อนที่จะพุ่งชนกับเรือนักท่องเที่ยว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เป็นนักท่องเที่ยวผู้หญิงชาวต่างชาติจาก สหรัฐฯ , ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ อายุระหว่าง 67 - 72 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้


 


          ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้คนท้องถิ่นออกมาชุมนุมถือป้ายเรียกร้องให้ทางการอิตาลี สั่งห้ามเรือขนาดใหญ่เข้ามาในเมืองเวนิส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นนี้ซ้ำอีก


  
 


 


Cr : Twitter @emergenzavvf,@ChoiceMarkets,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: