ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มตะลึงเจอก้อนประหลาด ที่แท้เป็นกระรอกที่ตัวแข็งใกล้ตาย


หนุ่มตะลึงเจอก้อนประหลาด ที่แท้เป็นกระรอกที่ตัวแข็งใกล้ตาย


   Pettipas และเพื่อนของเขา Aidan Hart กำลังเดินอยู่ในตัวเมือง Saint Andrews เมื่อพวกเขาสังเกตเห็นว่ามีคนประมาณ 10 คน จับกลุ่มกันอยู่ข้างนอกร้าน Joey's Your Grocer เมื่อทั้งคู่มองเข้าไปใกล้พวกเขาจะเห็นหนูตัวเล็ก ๆ ปกคลุมไปด้วยวัสดุที่แห้งแข็ง พวกเขาถึงรู้ว่าสัตว์ใกล้จะตายแล้ว เมื่อคิดอย่างรวดเร็วฮาร์ตวัย 16 ปีเข้าไปในร้านขายของชำ และขอลังนมขนาดเล็กเอามาเป็นบ้านของกระรอก พวกเขาเริ่มโทรศัพท์อย่างรวดเร็วเพื่อขอความช่วยเหลือจากครอบครัวและเพื่อน จากนั้นแม่ของ Pettipas ก็มาช่วย เธอติดต่อคลินิกสัตวแพทย์ที่ใกล้ที่สุดในเซนต์จอร์จ ห่างออกไปประมาณ 33 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงเหนือของเซนต์แอนดรู และถูกบอกให้พามันเข้ามารักษาในทันที


   


เมื่อสัตว์ถูกนำไปที่คลินิกสัตวแพทย์เซนต์จอร์จ ดร. เมลานี อีแกน ตกใจมาก เพราะสัตวแพทย์สาวไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย เธอบอกว่ากระรอกเคลื่อนไหวแทบไม่ได้ยกเว้นขาหลังของมันซึ่งขยับได้เล็กน้อย
วัสดุที่ปกคลุมตัวมันจะแข็งทื่อคือโฟมฉนวนสำหรับการก่อสร้าง ที่เมื่อฉีดที่ไว้แล้วจะแห้งและแข็งตัว พวกเขาคาดว่ากระรอกคงจะอาศัยอยู่ในโรงจอดรถหรือห้องเก็บของ เธอบอกว่าต้องใช้เวลาร่วมชั่วโมง ในการถูแอลกอฮอล์เพื่อคลายโฟมออกจากขนของสัตว์อย่างอดทน เมื่อแอลกอฮอล์ไม่ทำงานเธอค่อย ๆ หวีโฟม ทำให้กระรอกสูญเสียขนบางส่วนและผิวหนังถลอก แต่สุดท้ายเธอก็สามารถเอาโฟมแข็งออกจากขนมันได้หมด เมื่อมันพักฟื้นจนอาการดีขึ้นแล้ว มันก็ได้รับการปล่อยตัวในบริเวณเซนต์จอร์จใกล้กับคลินิกสัตวแพทย์


Cr : Cbc.ca


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: