ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดช่องคลอด หวังให้ประจำเดือนหมดไวๆ สุดท้ายเข้า รพ.

 

สาวใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดช่องคลอด หวังให้ประจำเดือนหมดไวๆ สุดท้ายเข้า รพ.

 

          สาวใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดช่องคลอด เพราะต้องการให้ประจำเดือนหมดไวๆ สุดท้ายต้องเข้าโรงพยาบาล ด้านผู้เชี่ยวชาญเตือนอาจช็อกได้ ห้ามทำเด็ดขาด ชี้ประจำเดือนเป็นเรื่องธรรมชาติ ไหลเองอะไรเอง ไม่สามารถดูดออกมาได้

 

          ผู้หญิงกับเรื่องของประจำเดือนถือเป็นของคู่กัน แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าวันนั้นของเดือนมาถึงทีไร ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็อดไม่ได้ที่จะหงุดหงิดสุดๆ เนื่องจากความไม่สบายตัวที่เกิดขึ้น อารมณ์เหวี่ยงขึ้นๆ ลงๆ แถมยังมีเรื่องชวนรำคาญใจอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสิว ฮอร์โมน หรือแม้แต่อาการปวดท้องที่เกินจะบรรยาย ทำให้หลายคนพยายามหาทางทำให้ประจำเดือนรอบนั้นหมดไวๆ จะได้หมดทุกข์เสียที

 

          แต่ถึงอย่างไรก็คงจะไม่มีใครที่คิดพิเรนทร์และทำเรื่องเสี่ยงอันตรายได้เท่ากับหญิงสาว 2 คนนี้อีกแล้ว หลังมีรายงานจากเว็บไซต์มิเรอร์ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ว่าพวกเธอเพิ่งแอดมิตเข้าโรงพยาบาลไป หลังพยายามใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเลือดประจำเดือนออกจากช่องคลอดตนเอง

 

          เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากทวิตเตอร์ของพยาบาลรายหนึ่ง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงพยาบาลของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ โดยเธอเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่งจะมีคนไข้หญิง 2 คน อายุ 19 และ 23 ปี เข้ามาแอดมิตรักษาตัวที่โรงพยาบาลของเธอ หลังพยายามใช้เครื่องดูดฝุ่นทำให้ประจำเดือนหมดเร็วขึ้น

 

          "สาวๆ กรุณาหยุดใช้เครื่องดูดฝุ่นทำให้ประจำเดือนหมดเร็วขึ้นได้แล้ว สุดท้ายสิ่งที่ถูกดูดจะมีมากกว่าเลือด!" พยาบาลสาวระบุ พร้อมชี้ว่า เธอไม่รู้ชัดว่ามันเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบรนด์อะไร แต่ที่แน่ๆ คือประจำเดือนของคุณผู้หญิงนั้นมีการไหลต่อเนื่องด้วยตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งร่างกายสามารถทนรับได้ "แต่แรงดูดจากเครื่องดูดฝุ่นจะทำให้การไหลของเลือดแรงกว่าเดิมเป็นพันเท่า ทำให้ร่างกายของพวกเธอทนไม่ไหว และเกิดอาการช็อก"

 

          ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้สร้างความตกใจและเรียกความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก แม้ว่าขณะนี้ทวิตเตอร์ดังกล่าวจะปิดการเข้าถึงจากสาธารณะแล้ว แต่เรื่องการใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดเลือดประจำเดือน ก็ยังคงเป็นเรื่องราวที่สร้างความตกใจกับคนทั่วไปอย่างมาก

 

          ด้าน แพทย์หญิงอดีติ กุปตา ผู้ก่อตั้งคลินิก Walk In GYN Care เตือนว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความคิดที่ไม่ปลอดภัย และอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือการติดเชื้ออย่างรุนแรงในช่องคลอดได้ ประจำเดือนเป็นกระบวนการธรรมชาติ ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ จะถูกดูดออกมาได้ ดังนั้นอย่าคิดที่จะทำเรื่องนี้ โดยเธอย้ำว่า การดูดเลือดประจำเดือนด้วยเครื่องดูดฝุ่น อาจทำให้เกิดอาการช็อกได้ ถึงแม้ว่าเธอจะเคยเจอกับเคสแบบนี้ด้วยตัวเอง แต่ก็เคยเห็นคนไข้ที่ช็อกจากสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกันมาแล้ว

 

 

Cr : mirror.co.uk,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: