ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มช็อก รู้ความจริงว่าแม่ที่เลี้ยงมา 26 ปี เป็นแค่พี่เลี้ยง ที่ขโมยตัวเขามา

 

หนุ่มช็อก รู้ความจริงว่าแม่ที่เลี้ยงมา 26 ปี เป็นแค่พี่เลี้ยง ที่ขโมยตัวเขามา

 

          ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร อดีตพี่เลี้ยงขโมยลูกเจ้านายมาเลี้ยงเป็นลูกตัวเองนาน 26 ปี ก่อนขอตามหาพ่อแม่แท้ๆ ให้ เพื่อไถ่บาป น่าเศร้า หลังเจอแม่แท้ๆ กลับไม่เป็นที่ต้องการ

 

          เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวชีวิตดังนิยายจากประเทศจีน เหอ เสี่ยวผิง หญิงวัย 49 ปี อดีตเคยรับจ้างเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองฉงชิ่ง จากนั้นเธอได้ตัดสินใจขโมยลูกของเจ้านายวัยแบเบาะออกมาจากบ้าน แล้วนำไปเลี้ยงดูราวกับเป็นลูกตัวเอง

 

          เหอ เผยกับรายงานท้องถิ่นยอมรับความผิดครั้งนี้ โดยเธอเล่าว่า ขณะนั้นเธอเคยมีลูก 2 คน แต่ป่วยตายตั้งแต่ยังเป็นทารกทั้ง 2 คน หลังจากนั้นจึงไปหาหมอดูซึ่งทำนายว่าให้เธอขโมยลูกของเจ้านายไปเลี้ยงเพื่อขจัดโชคร้ายออกไป เธอจึงตัดสินใจทำตามนั้น แม้ว่าจะไปทำงานที่นั่นได้เพียง 1 สัปดาห์

 

          วันเกิดเหตุ เป็นวันหนึ่งในเดือนมิถุนายน ปี 2535 เหอบอกกับแม่ของเด็กชายว่าเธอจะไปซื้อของ และขอพาเด็กน้อยวัย 1 ขวบ 3 เดือนไปเที่ยวด้วย หลังจากได้รับอนุญาต เธอก็พาเด็กหนีไปที่บ้านเกิดในเมืองหนานชง มณฑลเสฉวน และไม่หวนกลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกเลย

 

          เหอเลี้ยงดูลูกชายของเจ้านายเหมือนลูกของตัวเอง ตั้งชื่อให้ว่า หลิว จินซิน ซึ่งเป็นชื่อของลูกชายคนที่สองที่ตายไปของเธอ ด้านเพื่อนบ้านก็ไม่ทราบว่าจินซินตัวจริงตายไปแล้ว จึงไม่สงสัยว่าเธอขโมยลูกมา เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและตั้งใจดูแลจินซินอย่างดีที่สุด ตั้งใจทำงานจนมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และสามารถซื้อบ้าน 3 ห้องนอนในเมืองเพื่อดูแลครอบครัวได้

 

          เรื่องดังกล่าวถูกเก็บเป็นความลับไว้นานถึง 26 ปี กระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา เธอได้ชมรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง เห็นหญิงชรารายหนึ่งใช้ทั้งชีวิตตามหาลูกที่หายไป เธอรู้สึกสงสารและรู้สึกผิด จึงตัดสินใจตามหาพ่อและแม่แท้ๆ ของลูกชายที่ปัจจุบันอายุ 27 ปี โดยคิดว่านี่จะเป็นหนทางเดียวที่เธอสามารถไถ่บาปได้

 

          หลังจากได้รับการช่วยเหลือโดยทีมผู้สื่อข่าว ในที่สุดเหอก็ตามหาตัวแม่แท้ๆ ของจินซินพบ คือ จู เสี่ยวจวน และผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่าเธอเป็นแม่แท้ๆ ทว่าความจริงหลังจากนั้นโหดร้ายมาก เสี่ยวจวน เผยว่า เสี่ยวผิงทำลายชีวิตของเธอพังทลายไปหมดแล้ว และปฏิเสธไม่ยอมรับจินซินเป็นลูก จูกล่าวโทษว่า เหอไม่เพียงแต่จะขโมยลูกของเธอไป แต่ยังเลี้ยงเขาให้เติบโตมาเสียคน ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตและความรัก แถมยังติดแอลกอฮอล์

 

          เรื่องน่าประหลาดใจไม่หมดเท่านี้ จู เผยว่า เธอคิดว่าเธอตามหาลูกแท้ๆ ที่หายไปเจอตั้งแต่ปี 2537 หลังจากลูกหายไป 2 ปี เธอเห็นรายงานเด็กที่ถูกลักพาตัวไป เมื่อไปตรวจสอบก็พบเด็กชายคนหนึ่งเหมือนลูกชายเธอ และศาลสูงเมืองเหอหนานก็ตัดสินว่าเขาเป็นลูกของเธอจริง เธอจึงเลี้ยงเขาตั้งแต่นั้นมา โดยคิดว่าเป็นลูกแท้ๆ มาตลอด หลังจากได้ทราบความจริงนี้ จูก็ใจสลายไม่ต่างกัน และเธอก็ฟ้องเอาผิดศาลที่ตัดสินผิดพลาด เป็นเงินราว 13 ล้านบาท ท้ายที่สุดจูก็ให้อภัยเหอ หลังจากเห็นเธอเลี้ยงลูกชายจนเติบโตมาได้ แต่ทั้งนี้ เธอไม่ต้องการเขากลับมาเป็นลูกแล้ว เหออยากจะทำอะไรก็แล้วแต่เลย

 

 

Cr : zhihu.com,dailymail,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: