ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มช็อก หลังรู้ความจริงว่า พ่อเป็นเกย์ ส่วนแม่ก็ไม่มองผู้ชาย


 


หนุ่มช็อก หลังรู้ความจริงว่า พ่อเป็นเกย์ ส่วนแม่ก็ไม่มองผู้ชาย


 


          หนุ่มแชร์เรื่องราวชีวิต หลังรู้ความจริงสุดช็อก พ่อเป็นเกย์ ส่วนแม่ก็ไม่มองผู้ชาย เผยเข้าใจพวกท่าน สังคมในอดีตไม่เหมือนปัจจุบัน หากเกิดในยุคที่แตกต่าง อาจไม่ต้องมาแต่งงานกันเช่นนี้


 


          เจมส์ ลูบบล็อก เป็นชายหนุ่มที่ชีวิตที่ผ่านมาในวัยเด็กของเขาแทบไม่มีอะไรต่างจากคนทั่วไป แถมยังค่อนข้างดีด้วยซ้ำ เขาใช้ชีวิตอยู่กับพ่อและแม่อย่างมีความสุขในบ้านที่ประเทศอังกฤษ ครอบครัวไม่ลำบากเรื่องการเงิน พ่อเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ส่วนแม่ก็ทำหน้าที่แม่บ้านได้ไม่มีข้อบกพร่อง ตัวเขาเองก็ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเอกชน สนุกสนานกับชีวิตเรื่อยมาจนกระทั่งเข้ามหาวิทยาลัยได้สำเร็จ


 


          แต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป หลังจากที่เขาออกมาจากบ้าน พ่อกับแม่ของเขาก็หย่าขาดจากกัน ขณะที่เขายังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นปีแรก สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขาตกใจมาก แต่แปลกใจกว่าเมื่อได้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับแม่นั้นเหมือนจะดีขึ้น และสนิทกันกว่าตอนที่ยังเป็นสามีภรรยา พวกเขาแยกจากกันด้วยดีหลังต้องทนอยู่ในความสัมพันธ์ชวนอึดอัดใจมานาน และไม่ช้า เจมส์ก็ได้รู้ถึงความจริงชวนช็อก ที่เข้ามาไขข้อข้องใจของเขา


 


          โดยเจมส์ ได้นำเรื่องราวชีวิตของเขามาบอกเล่า เป็นบทความผ่านเว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ระบุว่า ในเย็นวันหนึ่ง พ่อได้ชวนเขาไปดินเนอร์ด้วยกัน ก่อนจะสารภาพความจริงว่าพ่อนั้นเป็นเกย์ ทำให้เขาตกใจมาก และยิ่งช็อกหนักขึ้นเมื่อหลังจากนั้น 2 สัปดาห์ แม่ก็ได้สารภาพความลับให้เขาฟัง ว่าแม่ก็ไม่ได้ชอบผู้ชายเหมือนกัน สิ่งที่ได้รับรู้ ทำให้มุมมองเกี่ยวกับพ่อและแม่ที่เขาเคยรู้จักมาตลอดชีวิตเปลี่ยนไป แต่ก็รับรู้ได้ว่าการเผยความลับที่อยู่ในใจมานาน ทำให้พวกท่านมีความสุขแค่ไหน ในที่สุดพวกเขาก็สามารถกลับมาเป็นตัวของตัวเอง และเริ่มความสัมพันธ์ใหม่กับคนที่ใจต้องการอย่างแท้จริง


 


          พ่อของเจมส์ ยอมรับว่าการสารภาพความจริงกับลูกชาย ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ยากที่สุดในชีวิตของเขา เจมส์ไม่เคยเห็นพ่อกังวลขนาดนั้นมาก่อน แต่เขาเองซึ่งก็โตแล้วสามารถยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และรู้ว่าพ่อและแม่ต้องผ่านความลำบากมาขนาดไหนในช่วงเวลาที่ผ่านมา


 


          เจมส์ เผยว่า เนื่องจากสมัยก่อนนั้น สังคมอังกฤษยังไม่เปิดรับความหลากหลายทางเพศเท่าปัจจุบัน แรงกดดันจากสังคม เพื่อนๆ และครอบครัวในตอนนั้น ทำให้พวกเขาไม่มีทางเลือก จึงต้องแต่งงานใช้ชีวิตครอบครัวกับใครสักคน และเก็บเรื่องตัวตนที่แท้จริงเป็นความลับ และเจมส์ก็คิดว่า หากพ่อกับแม่ของเขาเติบโตมาในช่วงเวลาหลังจากนั้น ตอนที่มุมมองของคนในสังคมเปลี่ยนไป พวกเขาอาจไม่ได้แต่งงานกัน รวมถึงเขาก็คงไม่ได้เกิดมาเช่นนี้


 


          อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่าหลังได้รู้ความจริง เขายังกังวลเรื่องกับความสัมพันธ์ใหม่ของพ่อกับผู้ชายคนอื่นๆ เล็กน้อย ตอนนี้เขากลายเป็นคนที่คอยถามและย้ำเรื่องความปลอดภัย และกล้าที่จะพูดคุยเรื่องเพศกับพ่อแม่อย่างเปิดเผย เพราะแม้การคุยเรื่องนี้กับพ่อแม่จะทำให้อึดอัดใจ แต่เขาคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อชีวิตของพ่อในวันข้างหน้า


 


          ทั้งนี้ เจมส์ยอมรับว่า แม่ว่าพ่อกับแม่ของเขาจะเป็นแบบนี้ แต่เขาก็ไม่ได้ติดใจอะไร ในทางกลับกันเขายังสนิทกับพวกท่านมากยิ่งขึ้น และใช้ชีวิตในฐานะลูกของพวกท่านเช่นเดียวกับลูกคนอื่นๆ ทั้งการได้อยู่ดูแลแม่ในช่วงเวลาที่เธอป่วย จนถึงช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ตลอดจนได้ช่วยเหลือพ่อในช่วงเวลาที่ผู้เป็นพ่อหลงเดินทางผิด ไปใช้ยาเสพติด โดยเขาช่วยเหลือพ่อออกมาให้ได้รับการบำบัด กระทั่งสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไปได้ในตอนนี้


 
 


Cr : Twitter @lubokian,metro.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: