ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวแทบขาดใจ! ทารกเกิดมาไม่กี่ชั่วโมง ถูกลักพาตัวจากรพ. ไปขาย ขณะแม่กำลังหลับ

 

ครอบครัวแทบขาดใจ! ทารกเกิดมาไม่กี่ชั่วโมง ถูกลักพาตัวจากรพ. ไปขาย ขณะแม่กำลังหลับ

 

          ความสูญเสียนั้นเป็นเรื่องที่ยากเกินทำใจ และบางครั้งก็เป็นสิ่งที่โหดร้ายสำหรับคนที่เหลืออยู่ โดยเฉพาะในเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เมื่อครอบครัวหนึ่งเกือบจะสูญเสียสมาชิกใหม่ไปตลอดกาล หลังเด็กเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง

 

          เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ในเมืองโจฮันเนสเบอร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ คุณแม่ Bikokuhle Hlatshwayo ได้ให้กำเนิดลูกน้อย Mpumelelo ที่โรงพยาบาล Chris Hani Baragwanath หลังจากคลอดลูกเธอก็นอนหลับในห้องพักรวมด้วยความอ่อนเพลีย ไม่กี่ชั่วโมงถัดมาเธอตื่นขึ้นและพบว่าทารกน้อยไม่ได้อยู่ในที่นอนข้างๆ เตียงอีกต่อไป

 

          คุณแม่จึงถามคนไข้ที่นอนอยู่เตียงข้างๆ และได้คำตอบว่ามีหญิงคนหนึ่งบอกว่าเป็นแม่สามีของ Bikokuhle อุ้มเด็กออกไป เธอจึงลุกจากเตียงออกไปดูบริเวณระเบียงว่าครอบครัวของเธออยู่ในบริเวณนั้นหรือไม่ แต่เธอก็ไม่พบใคร เธอรีบคว้าโทรศัพท์โทรหาแม่สามีทันที และคำตอบที่ได้ทำให้เธอใจสลาย เพราะในตอนนั้นแม่สามีกำลังเดินทางจากบ้านมาหาเธอที่โรงพยาบาล Bikokuhle รีบติดต่อพยาบาลและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทันที เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบหญิงคนหนึ่งเข้ามาในช่วงให้เยี่ยม แล้วอุ้มทารกออกไป

 

           ด้าน Phindile Monareng คุณย่าของเด็กที่หายไปเผยว่า เธอรู้สึกตกใจมากที่ลูกสะใภ้โทรมาถามว่าลูกของเธออยู่ที่ไหน เธอรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาล และพบกับลูกสะใภ้ที่ร้องไห้แทบขาดใจ แต่ราว 2 วัน หลังจากวันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบเด็กน้อยที่บ้านหลังหนึ่งห่างจากโรงพยาบาลไปไม่ถึง 5 กิโลเมตร

 

          รายละเอียดส่วนใหญ่ยังอยู่ในชั้นศาลจึงไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งทางครอบครัวของเด็กว่า ทารกน้อยถูกลักพาตัวเพื่อนำไปขายต่อ ในราคาเพียง 2,500 แรนด์เท่านั้น (ประมาณ 5,300 บาท)

 

          Thabang Morodi พ่อของเด็กทารกกล่าวว่า เขาเกือบจะสูญเสียลูกสาวไปโดยที่ยังไม่ทันได้เห็นหน้า ราวกับเขาถูกใครก็ไม่รู้ปฏิเสธไม่ให้ยอมให้ได้เป็นพ่อคนเลยทีเดียว

 

          หลังจากการตรวจ DNA เพื่อยืนยันความสัมพันธ์ทางสายเลือด ในที่สุดทารกก็ได้กลับมาหาครอบครัวที่แท้จริง ส่วนคนร้ายซึ่งเป็นหญิงอายุ 35 ปี จะถูกนำตัวไปพิจารณาคดีในชั้นศาลก่อนจะถูกดำเนินคดีต่อไป

 

 

Cr : Mirror,TimesLive,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: