ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลุงเคืองเพื่อนบ้าน แก้แค้นโดยการอึ-ฉี่ใส่แทงค์น้ำอะพาร์ตเมนต์นานเป็นปี


 


ลุงเคืองเพื่อนบ้าน แก้แค้นโดยการอึ-ฉี่ใส่แทงค์น้ำอะพาร์ตเมนต์นานเป็นปี


 


          คุณลุงไต้หวันแค้นเพื่อนบ้านตัวแสบ ย่องปีนขึ้นถังพักน้ำของอะพาร์ตเมนต์ หย่อนอึ-ฉี่ใส่เอาไว้ทุกๆ เดือน ทำเสียรายได้ไปหลายพันบาท


 


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กล้องวงจรปิดได้จับภาพพฤติกรรมของคุณลุงชาวไต้หวันคนหนึ่ง ที่แอบปีนขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง เพื่อเทของเสียลงไปในถังเก็บน้ำส่วนกลางของตึก มีทั้งอุจจาระและปัสสาวะ ทำเช่นนี้ต่อเนื่องมานานนับปี เพราะต้องการแก้แค้นเพื่อนบ้าน


 


          เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนครไถจง ทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน หลังจากที่บรรดาผู้เช่าพักอาศัยที่อะพาร์ตเมนต์ได้ร้องเรียนว่า น้ำประปาของอาคารมีกลิ่นแปลกๆ ในบางช่วง จึงเกรงว่าระบบถังพักน้ำของอาคารอาจจะเกิดปัญหา ทำให้กลายเป็นปัญหาร้องเรียนต่อเนื่องมาหลายเดือน


 


          ต่อมาทางอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ได้ตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเอาไว้ที่บนชั้นดาดฟ้าของอาคารด้วย จึงทำให้ได้รู้ว่าสาเหตุที่น้ำของอาคารมีกลิ่นแปลกๆ ก็เพราะมีคุณลุงวัย 69 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เช่าพักอาศัยอยู่ที่อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ปีนขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าเป็นประจำ พร้อมหิ้วถุงพลาสติกติดมือไปด้วย จากนั้นหย่อนทิ้งลงไปในถังพักน้ำของอาคาร


 


         ทางเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ ก่อนที่จะเชิญตัวคุณลุงคนดังกล่าวไปสอบสวน เขาต้องยอมจำนนต่อหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนจะสารภาพว่าเขาได้ทำการนำเอาของเสียและสิ่งปฏิกูลไปทิ้งใส่ถังพักน้ำของอาคาร ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้น้ำประปามีกลิ่นแปลกๆ


 


          คุณลุงยอมรับว่าเขาจะปีนขึ้นไปชั้นดาดฟ้า เพื่อก่อเหตุเช่นนี้เดือนละครั้ง ใส่ทั้งอุจจาระ ปัสสาวะ หรือบางครั้งก็ลงไปอาบน้ำในถังน้ำ เพื่อแก้แค้นเพื่อนบ้านที่เคยโทรแจ้งบริษัทคมนาคมนำอุปกรณ์สื่อสารที่เขาได้แอบดีลใต้โต๊ะมาแบบลับๆ ให้มารื้อถอนออกไปจากอาคาร ทำให้เขารู้สึกโกรธแค้นที่ต้องเสียรายได้ 1,200 บาทต่อเดือนไป ทำให้เขาก่อเหตุเช่นนี้แบบยาวนานข้ามปี


 


Cr : EBC News,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: