ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พี่เลี้ยงโหดทำร้ายคุณยายอายุ 101 คาบ้านพัก หลานสงสัย แอบซ่อนกล้องเจอหลักฐาน(คลิป)


พี่เลี้ยงโหดทำร้ายคุณยายอายุ 101 คาบ้านพัก หลานสงสัย แอบซ่อนกล้องเจอหลักฐาน


นางสาวอะชิเกียห์ รีด สาวอังกฤษวัย 36 ปี ที่ทำอาชีพดูแลผู้สูงอายุ ต้องไปนอนในคุกนาน 8 เดือน จากการทำร้ายร่างกายหญิงอายุ 101 ปี ภายในบ้านพักของหญิงสูงวัยคนนี้ที่เมืองเบอร์มิงแฮม 

เรื่องนี้แดงขึ้นมาหลังจากสมาชิกในครอบครัวของคุณยายเริ่มสังเกตว่าบนตัวมีแผลและรอยบางอย่าง ส่วนหลานชายของคุณยายก็เคยได้ยินคุณยายกรีดร้องในห้องนอนด้วย จึงซื้อกล้องมาติดโดยซ่อนไว้อย่างแนบเนียนไม่ให้ นางสาวรีด ที่รับดูแลคุณยายเห็น

เมื่อเดือน ส.. ปีที่แล้ว ภาพที่ไม่มีใครอยากเห็นก็ปรากฏขึ้นจริงๆ กล้องที่ซ่อนเอาไว้ บันทึกภาพขณะนางสาวรีดทำร้ายร่างกายคุณยาย บางจังหวะก็ทำรุนแรงจนคุณยายถึงกับร้องไห้ และหลังจากปล่อยภาพออกมา สาวคนนี้ก็ถูกไล่ออกทันที


ถึงอย่างนั้นสิ่งที่เธอทำ กลับทำให้คุณยายฝังใจ นางสาวอะลิสัน สก็อตต์ โจนส์ อัยการที่เป็นผู้ส่งฟ้องเรื่องนี้ต่อศาล บอกว่า แม้เปลี่ยนคนดูแลแล้ว แต่คุณยายยังคงหวาดกลัวอยู่ตลอด


นางสาวโจนส์ บอกอีกว่า สิ่งที่นางสาวรีดทำนั้น ไร้ซึ่งความเมตตา เธอไม่เคยบอกคุณยายเลยว่าต่อไปจะเช็ดหรือทำอะไร สิ่งที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่าหยาบช้าสุดๆ


สอดคล้องกับความเห็นของผู้พิพากษา นายมาร์ก วอลล์ ที่มองว่า คิลปที่ได้ดูทำให้เห็นว่านางสาวรีดไม่ได้ดูแลคุณยายไม่ดี ทั้งยังตบมือคุณยาย แถมให้ทำให้คุณยายสะเทือนใจ ทั้งยังเห็นว่าคุณยายยังกรีดร้องออกมา แปลว่า คุณยายไม่ได้รู้สึกถึงความปลอดภัยที่ควรได้รับแม้แต่อยู่ในบ้านของตัวเอง


 


ด้านนางสาวแครอไลน์ แฮร์ริส ทนายความของนางสาวรีด แก้ต่างว่า นางสาวรีดไม่เคยลำบากแบบนี้มาก่อน แถมยังมีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยิน ถึงอย่างนั้นเธอก็ขยันมาโดยตลอด แต่เธอต้องมาทำงานดูแลผู้สูงอายุโดยบังเอิญ และไม่ได้รับการฝึกอบรมที่ดีมากพอ แต่นางสาวรีดก็สำนึกผิดแล้ว


ขอบคุณ - Metro, sanook, West Midlands Police


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: