ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! ดับเพลิงทุบกระจกช่วยชีวิตเด็กติดอยู่รถ


ระทึก! ดับเพลิงทุบกระจกช่วยชีวิตเด็กติดอยู่รถ


   เด็กวัยหัดเดินได้รับการช่วยเหลือจากนักดับเพลิง หลังจากเขาถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในรถร้อนนานกว่าหนึ่งชั่วโมง ผู้ที่เดินผ่านมาได้เรียกบริการฉุกเฉินเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็น หลังจากพบเด็กชายร้องไห้ภายในรถ Nissan X-Trail ที่จอดอยู่ใน Essex


   เด็กวัย 18 เดือนถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง 'นานกว่า 1 ชั่วโมง' แม้อุณหภูมิในพื้นที่จะสูงถึง 25 องศา เวลาถูกระบุโดยต้นขั้วตั๋วที่จอดรถบนแผงควบคุมของรถ นักผจญเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุประมาณ 10 นาทีต่อมา ตามแถลงของโฆษกดับเพลิงและบริการกู้ภัยของ Essex County ก่อนที่จะทุบหน้าต่างรถและดึงเด็กที่กำลังร้องไห้ออกมา


   เมื่อมาถึงจุดนี้แม่ของเด็กกลับมาพร้อมกับเด็กอีกคนหนึ่ง ซึ่งพวกเขาทั้งหมดถูกพาไปที่ St John Ambulance ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ


   ในขณะเดียวกันเหตุการณ์ก็ถูกรายงานไปยังตำรวจ Essex ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการพูดคุยกับแม่เด็ก ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน


   


สถานีดับเพลิง Saffron Walden โพสต์รูปภาพของหน้าต่างที่ถูกทุบบนโซเชียลมีเดีย โดยใช้เหตุการณ์นี้เป็นคำเตือนให้ผู้อื่นไม่ให้อยู่ในรถในช่วงที่อากาศร้อนจัด แม้ว่าอุณหถูมิข้างนอกจะสูงเพียง 22 องศา แต่ภายในรถมันสามารถร้อนถึงระดับอันตรายถึง 47 องศาในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น


Cr : Ladbible.com


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: