ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอาตัวบังลูกเมีย ไฟไหม้แฟลตลวกพ่อทุรนหนีไม่ได้


เอาตัวบังลูกเมีย ไฟไหม้แฟลตลวกพ่อทุรนหนีไม่ได้


วันที่ 24 มิ.ย. เอเชียไวร์ รายงานนาทีชีวิตจากไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ในแดนมังกร เมื่อพนักงานดับเพลิงพยายามช่วยชีวิตพ่อแม่ลูกที่ไม่สามารถหนีออกมาได้ เนื่องจากนอนกลางวัน และติดค้างอยู่ตรงลูกกรงห้องพัก ที่มณฑลกุ้ยโจว ทางใต้ของจีน

     เหตุเกิดเมื่อ 19 มิ.ย. คลิปวิดีโอเผยเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างห้องพัก และอยู่ไม่ไกลจากพ่อแม่ลูกที่ติดค้างอยู่ตรงลูกกรง พนักงานดับเพลิงฉีดน้ำดับเพลิงห้องพักเพื่อช่วยครอบครัว 3 ชีวิต เมื่อเพลิงสงบ จึงเห็นคนเป็นพ่อเอาตัวเองเป็นกำบังภรรยาและลูกสาววัย 4 ขวบ ไม่ให้ถูกไฟลวก

     ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน พ่อได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไฟลวกรุนแรง ครอบคลุมร้อยละ 50 ของร่างกาย กล้ามเนื้อแผ่นหลังตายเป็นบริเวณกว้าง ร่างกายส่วนบนจึงไม่สามารถขยับได้ อาการยังทรงตัว ส่วนลูกสาววัย 4 ขวบ รอดชีวิต ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไฟลวกเล็กน้อยตรงศีรษะ
     พนักงานดับเพลิงเปิดเผยว่า ครอบครัวพ่อแม่ลูกอยู่ห่างจากประตูหนีไฟแค่เอื้อมมือ แต่ไม่สามารถออกไปได้เนื่องจากมีคอมเพรสเซอร์แอร์กีดขวางทาง และประตูหนีไฟยังถูกล็อกกุญแจด้วย ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ ตลอดจนติดตามหาผู้ดูแลประตูหนีไฟที่ไม่สามารถใช้งานได้CR. - metro.co.uk, khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: