ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มโป๊ะแตก แกล้งตาบอด 8 ปี กินเงินช่วยเหลือสบาย 3 ล้าน ถูกจับได้เพราะเผลอขับรถ

 

หนุ่มโป๊ะแตก แกล้งตาบอด 8 ปี กินเงินช่วยเหลือสบาย 3 ล้าน ถูกจับได้เพราะเผลอขับรถ

 

          หนุ่มเกาหลีแกล้งตาบอดมานาน 8 ปี รับเงินช่วยเหลือจากรัฐสบายใจรวมกว่า 3 ล้าน ความแตกเพราะถูกเพื่อนบ้านเห็นขณะขับรถ แถมจอดได้อย่างไม่มีปัญหา

 

          เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์โคเรียเฮอรัลด์ รายงานว่า ชายชาวเกาหลีใต้วัย 40 ปี รายหนึ่ง แกล้งเป็นผู้พิการตาบอดมานานถึง 8 ปี ได้เงินช่วยเหลือจากรัฐมาใช้ กระทั่งความแตกถูกจับได้ เพราะเผลอไปขับรถจนเพื่อนบ้านเห็น ทำให้ถูกจับกุมตัวในที่สุด

 

          เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ยอนแจ ในเมืองปูซาน เกาหลีใต้ เผยว่า ชายรายดังกล่าว (ไม่เปิดเผยชื่อ) เคยเข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อทางตาที่โรงพยาบาลท้องถิ่นหลายครั้ง ก่อนจะเริ่มหลอกลวงว่าเป็นผู้มีความบกพร่องทางร่างกาย พิการสายตาระดับ 1 ซึ่งเป็นระดับที่รุนแรงที่สุด มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2553 จนถึงเดือนสิงหาคม 2561 และได้รับเงินดูแลช่วยเหลือคนพิการจากทางรัฐบาลไปทั้งสิ้น 118 ล้านวอนเกาหลีใต้ หรือราว 3.1 ล้านบาท

 

          กระทั่งวันหนึ่ง เพื่อนบ้านของชายคนดังกล่าว บังเอิญเห็นว่าเขาสามารถขับรถยนต์ได้ แถมยังจอดได้อย่างไม่มีปัญหา ทั้งๆ ที่คิดว่าตาบอด เมื่อรู้ว่าเขาโกหกตลอดมา จึงแจ้งไปยังหน่วยปราบปรามทุจริตและคณะกรรมาธิการสิทธิพลเมืองเกาหลีใต้ ให้ดำเนินการตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า ผู้ต้องหารายนี้มีอาการติดเชื้อที่ตาจนต้องใส่แว่นตา แต่ไม่ได้ตาบอดจริงๆ และสุดท้ายเจ้าตัวก็ให้การรับสารภาพ ว่าสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการรับเงินดูแลจากทางรัฐเท่านั้น

 

 

Cr : koreaherald,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: