ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! บรรณารักษ์หนุ่มตัดสินใจลาโลก หลังถูกเพื่อนร่วมงานล้อหนักเรื่องเพศ ขู่ส่งค่ายทหาร


 


สลด! บรรณารักษ์หนุ่มตัดสินใจลาโลก หลังถูกเพื่อนร่วมงานล้อหนักเรื่องเพศ ขู่ส่งค่ายทหาร


 


          นายจ่อ สิ่น วิน บรรณารักษ์ของมหาวิทยาลัยเมียนมาอิมพีเรียล อายุ 25 ปี ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เนื่องจากถูกเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ล้อเลียนอย่างหนัก เพราะตนเป็นชายรักชาย


 


          ก่อนเสียชีวิต นายจ่อ สิ่น วิน โพสต์เฟซบุ๊กระบายความอัดอั้นตันใจว่า ตนถูกรุ่นพี่ล้อเลียน ทั้งยังบังคับให้พูดว่าตนเป็นเพศอะไร จนทำให้รู้สึกหวาดกลัวผู้คน นอกจากนี้ บรรณารักษ์หนุ่มผู้นี้ยังบอกอีกว่า เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ขู่จะส่งตนเข้าค่ายทหาร ขณะที่เพื่อนร่วมงานอีกคนใช้คำว่า ปัญญาอ่อน เวลากล่าวถึงตนอีกด้วย


 


          หลังจากบรรณารักษ์รายนี้ตัดสินใจจบชีวิตลง และโพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ของเมียนมา มหาวิทยาลัยเมียนมาอิมพีเรียล จึงแถลงผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 ว่า ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยรู้สึกเศร้าใจต่อความสูญเสียในครั้งนี้ และจะช่วยเหลือครอบครัวของนายจ่อ สิ่น วิน พร้อมกับสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และหาตัวเพื่อนร่วมงานที่มีส่วนทำให้นายจ่อ สิ่น วิน ตัดสินใจฆ่าตัวตาย


 


          อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายคน แสดงความไม่พอใจ ซึ่งมีความคิดเห็นหนึ่งบอกว่า คำขอโทษไม่ได้ทำให้ฟื้นจากความตายได้ ขณะที่อีกความเห็นบอกว่า สิ่งที่มหาวิทยาลัยควรทำ คือ การแก้ปัญหาการล้อเลียนและการทุจริตมากกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นยังแสดงถึงการไร้มาตรฐานและการขาดความเคารพต่อผู้เสียชีวิตอีกด้วย


 


          ยิ่งไปกว่านั้น มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวเมียนมาจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองเป็นสีดำล้วน เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของบรรณารักษ์หนุ่มคนดังกล่าว ทั้งนี้การมีเพศสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายในเมียนมา และคนหลากหลายทางเพศยังคงเผชิญกับอคติและการเลือกปฏิบัติ


 


Cr : Gay Star News,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: