ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิจารณ์สนั่น! คลิปครูหวด เด็กหญิง ปมถูกเรียกว่า ตุ๊ด


วิจารณ์สนั่น! คลิปครูหวด เด็กหญิง ปมถูกเรียกว่า ตุ๊ด


วันที่ 25 มิ.ย. สตาร์ออนไลน์ รายงานกระแสถกเถียงบนโลกออนไลน์ มาเลเซีย หลังคลิปวิดีโอของผู้ปกครองนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกแชร์ผ่านวอตส์แอพ โดยผู้เป็นแม่ตำหนิครูผู้ชายที่โรงเรียนจากกรณีใช้ ไม้เรียวฟาด ที่แขนและขาของ นักเรียนหญิง ชั้นมัยธมศึกษา จนขึ้นเป็นรอยแดง เพราะไม่พอใจที่เด็กหญิงเรียกตนว่า ตุ๊ด

 ขณะที่ชาวเน็ตแตกเป็นสองเสียง ส่วนหนึ่งแสดงความคิดเห็นโจมตีครูว่าทำเกินเหตุ อีกฝ่ายว่าเด็กหญิงมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่เคารพครู และอาจเข้าข่ายเหยียดเพศด้วย จากคลิปแสดงให้เห็นครูผู้ชายพยายามอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหญิงที่เป็นแม่ของนักเรียนซึ่งถูกทำโทษ

 “เธอบอกว่าเธอเสียใจ ทำไมคุณทำกับเธออย่างนี้ คุณเป็นครูนะ คุณไม่สามารถฟาดเธอแบบนี้ ในฐานะครู คุณไม่สามารถทำอย่างนี้ได้ คุณทำผิดนะ เธอแค่พูดบางอย่างกับคุณ เธอไม่ได้ตีคุณใช่ไหมล่ะ ถ้าเธอทำอย่างนั้นแล้วคุณทำโทษก็ทำไป อย่าเป็นแบบนี้ คุณโกรธใช่ไหม คุณจะสู้ก็ได้นะ คุณแข็งแรง คุณเป็นครู คุณควรจะสอนเด็กๆ สิ” หญิงในคลิปกล่าว


ขณะที่ครูถามกลับว่ารู้ไหมว่านักเรียนพูดอะไรกับตน หญิงคนเดิมตอบรู้ว่าเด็กนักเรียนใช้คำว่าตุ๊ด พอครูจะอธิบายต่อ หญิงในคลิปแทรกขึ้นว่าเด็กสาวขอโทษแล้ว ซึ่งครูก็ยอมรับว่านักเรียนกล่าวขอโทษตนจริง แต่พูดหลังจากที่เธอโดนตี และเพื่อนบอกให้พูด ไม่ใช่เธอพูดขึ้นเองเพราะรู้สึกผิดCR. - worldofbuzz.com, khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: