ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อค! หนุ่มปวดหัวหนักสุดท้ายตรวจเจอเศษไม้ฝังในสมอง


ช็อค! หนุ่มปวดหัวหนักสุดท้ายตรวจเจอเศษไม้ฝังในสมอง


   ชายชาวจีนที่เพิ่งเข้าโรงพยาบาลในมณฑลยูนนาน ด้วยอาการเปลือกตาบวมและปวดศีรษะ ต้องตกใจที่รู้ว่าอาการของเขาเกิดจากเศษไม้หลายชิ้นฝังอยู่ในสมองของเขา


   ชายอายุ 41 ปีชื่อโจวเล่าให้แพทย์ฟังว่า ครั้งแรกที่เขารู้ว่ามีอะไรผิดปกติคือเมื่อ 2 เดือนก่อน เมื่อทำการสแกนครั้งแรกเปลือกตาขวาของเขาเริ่มบวม และอาการปวดศีรษะเป็นครั้งคราวก็เริ่มแย่ลง ในที่สุดเขาก็ไม่สามารถทนความเจ็บปวดได้ และไปพบแพทย์ไปที่โรงพยาบาลเฟิร์สพีเพิล ในมณฑลยูนนาน เพื่อทำการรักษาซึ่งการสแกนเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เปิดเผยว่า เขามีไม้หลายชิ้นยาว 11 ซม. ติดอยู่ในสมองของเขา เมื่อถามว่าเขาไปมีไม้อยู่ในกะโหลกศีรษะได้อย่างไร โจวก็เล่าถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อครึ่งทศวรรษก่อน


   โจวบอกแพทย์ว่าเมื่อ 5 ปีที่แล้ว. ในขณะที่ทำงานในป่าในมณฑล Mojiang เขาสะดุดและล้มหน้าทิ่มกิ่งไม้หนาที่เจาะเปลือกตาขวาและเข้าไปในเบ้าตาของเขา เขาพยายามใจเย็นแล้วดึงกิ่งไม้ที่ยื่นออกมาด้วยมือเปล่าแล้วหยุดเลือด เนื่องจากเขาไม่ประสบปัญหาการมองเห็นซึ่งสำคัญที่สุด เพราะเขาไม่มีเงินเขาจึงไม่ไปโรงพยาบาลและปล่อยให้แผลหายเอง


   อย่างไรก็ตามมันกลับกลายเป็นว่าปัญหาร้ายแรงกว่าที่เขาคิดเอาไว้มาก ในขณะที่กิ่งไม้เจาะลึกเข้าไปในสมองของเขาและแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วฝังอยู่ หลังจากเขาดึงมันออกมา โชคดีสำหรับเขาชิ้นไม้เหล่านั้นไม่ได้ทิ่ม


   เส้นเลือดหรือเส้นประสาทที่สำคัญใด ๆ แต่พวกมันฝังในสมองของเขาและติดเชื้อเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งทำให้ปวดศีรษะของคนแย่ลง


   โชคดีสำหรับโจวการผ่าตัดประสบความสำเร็จ แพทย์ดึงไม้หลายชิ้นจากสมองของเขา ซึ่งบางชิ้นอยู่ห่างจากจุดสำคัญเพียง 5 มม. ซึ่งหากได้รับผลกระทบอาจทำให้เขาพิการอย่างถาวรหรือแม้กระทั่งฆ่าเขาทันที


Cr : Odditycentral.com


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: