ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หนุ่มรัสเซียถูกหมีจับไปขังนานนับเดือน รอดตายในสภาพคล้ายมัมมี่


(คลิป) หนุ่มรัสเซียถูกหมีจับไปขังนานนับเดือน รอดตายในสภาพคล้ายมัมมี่


     ชายผู้บาดเจ็บสาหัสถูกอธิบายว่าเป็น“ มัมมี่พูดได้” ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำหมีหลังจากถูกสัตว์ลากเขาไปกินตามรายงาน โดยชายผู้นี้ชื่อ อเล็กซานเดอร์ ถูกพบโดยสุนัขล่าสัตว์ ประมาณ 1 เดือนหลังจากที่เขาถูกลากไปโดยหมีในภูมิภาคตูวา ของรัสเซีย ชายผู้ผอมแห้งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีกระดูกสันหลังหักจากการต่อสู้กับหมีสีน้ำตาล เขาบอกหมอว่านักล่าขนาดใหญ่เอาชนะเขาได้ “หมีเก็บผมเอาไว้เป็นอาหารในภายหลัง” มีรายงานว่าเขาได้พูดออกมา


      วิดีโอนี้ไม่ได้รับการยืนยันได้ถูกเผยแพร่ออกมา แสดงให้เห็นว่าร่างของเขานั้นผอมโซและเต็มไปด้วยบาดแผล เขาเล่าว่าได้ดื่มปัสสาวะของตัวเองเพื่อเอาชีวิตรอด กลุ่มนายพรานของรัสเซียอ้างว่าได้พบอเล็กซานเดอร์ หลังจากที่สุนัขเห่าและปฏิเสธที่จะเดินไปจากถ้ำหมี ขณะที่พวกเขาเดินผ่านเข้าไปในป่าในภูเขาตูวา นักล่าตรวจสอบภายในถ้ำ และพบสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นมัมมี่ของมนุษย์ จนกระทั่งพวกเขาจะพบว่ามัมมี่นั้นยังมีชีวิตอยู่

วิดีโอโรงพยาบาลแสดงให้เห็นว่าชายที่มีเครา เปิดตาสีฟ้าของเขาและยืนยันชื่อของเขา เขาได้รับการอธิบายว่ามี“ การบาดเจ็บสาหัสและเนื้อเยื่อที่เน่าเปื่อย” จากการนอนนิ่ง ๆ นาน ๆ ในถ้ำ ตำแหน่งที่แน่นอนที่พบเขาหรือชื่อของโรงพยาบาลที่เขาได้รับการรักษานั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผย


      โฆษกกระทรวงสาธารณสุขในสาธารณรัฐตูวาภูมิภาคหนึ่งในไซบีเรียตอนใต้กล่าวว่า: “เราไม่สามารถยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตูวาได้” “ยังไม่ได้มีการลงทะเบียนโดยกระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงกรณีฉุกเฉินหรือหน่วยงานอื่น ๆ (ในภูมิภาค) มันอาจจะเกิดขึ้นที่ไหนสักแห่งนอกเขตตูวา” เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์พูดภาษารัสเซียกับผู้ชายคนนี้ มากกว่าที่จะเป็นภาษา Tuvan ท้องถิ่น หมีสีน้ำตาลเป็นที่รู้จักกันว่าจะทำการซ่อนเหยื่อที่จับมาได้และกลับมากินในภายหลัง


Cr : Mirror.co.uk


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: