ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กชายวัย 13 ปี ติดโทรศัพท์หนักเล่นทั้งวันทั้งคืน สุดท้ายคลั่งหมดสติ!


เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ เวิลด์ออฟบัซ เผยเด็กชายชาวจีนวัย 13 ปี จากมณฑลเจ้อเจียง ได้รับโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องแรกในชีวิตเมื่อต้นปีที่ผ่านโดยแม่ของเขาซื้อมาให้เป็นของขวัญ หลังจากได้มาเด็กเอาแต่ก้มหน้าเล่นมือถือตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน ทำให้มีปัญหาทางสุขภาพจิตรุนแรง


 


ตามรายงานระบุว่าประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่เด็กชายอยู่ที่โรงเรียน อยู่ ๆ เขาก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เอาศีรษะโขกกำแพงไม่หยุด ครูห้ามก็ไม่ฟัง จึงโทรศัพท์เรียกพ่อและแม่ของเขามา และสถานการณ์เลวร้ายลง เด็กชายทรุดลงหมดสติ ใบหน้ามีอาการกระตุก ร่างกายไม่ตอบสนองรีบพาไปโรงพยาบาลเด็กไม่สามารถเดิน พูดคุย หรือดูแลตัวเองได้ แพทย์ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดกระทั่งวินิจฉัยว่า เด็กชายเล่นโทรศัพท์มือถืออย่างต่อเนื่องจนถึงเที่ยงคืน และไม่ได้พักผ่อนอย่างเหมาะสมระบบภูมิคุ้มกันของเขาจึงอ่อนแอลง ส่งผลให้เกิดโรคไข้สมองอักเสบจากภูมิต้านทานผิดปกติ
ภายหลังจากเด็กชายได้รับยา และรับการรักษาที่ถูกต้อง อาการของเขาก็เริ่มดีขึ้น และใบหน้าเขาก็หายจากการกระตุก สามารถกลับมาพูดได้อีกครั้ง ต่อมาก็เริ่มจำพ่อและแม่ของเขาได้ หลังจากนั้น 12 วัน สุขภาพร่างกายและจิตใจของเด็กชายก็ดีขึ้นจนเกือบเป็นปกติ และแพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้า


 


ที่มา : เวิลด์ออฟบัซ,health.udn.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: