ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) น่ากลัว! พายุทอร์นาโดพัดถล่มจีนตาย 6 บาดเจ็บอีกนับร้อย


น่ากลัว! พายุทอร์นาโดพัดถล่มจีนตาย 6 บาดเจ็บอีกนับร้อย


     เกิดพายุทอร์นาโดขึ้นฉับพลันด้วยความเร็วลม 23 เมตรต่อวินาที โจมตีเมืองไคหยวน ในมณฑลเหลียวหนิงเมื่อเวลา 17:15 น. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คนและอีก 190 คนได้รับบาดเจ็บในวันพุธที่ผ่านมา


     ภาพที่น่ากลัวแสดงให้เห็นถึงพายุทอร์นาโดขนาดใหญ่ที่พัดถล่มทั่วเมือง พัดขยะและรถยนต์ลอยขึ้นไปในอากาศทำให้มีคนเสียชีวิต ต้นไม้และเสาไฟฟ้าถูกล้มลงปิดถนน


     หลังจากที่พายุทอร์นาโดก่อตัวขึ้นในเมืองจิ่งโข่ว ก็พัดไปทางใต้เป็นเวลา 15 นาทีสร้างความเสียหายให้กับบ้านเกือบ 3,600 หลัง มีผู้อยู่อาศัย 9,900 รายได้รับผลกระทบจากพายุทอร์นาโดตามรายงานของท้องถิ่น ในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงระบบไฟฟ้าและน้ำประปาได้รับผลกระทบเสียหาย


     หลังจากเกิดภัยพิบัติรัฐบาลท้องถิ่นได้ออกการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินระดับ 2. อย่างน้อย 210 คนได้รับการช่วยเหลือในภายหลังจากซากอาคารที่ที่พังถล่มลงมา รัฐบาลกล่าวว่าพวกเขายังคงประเมินความเสียหายที่เกิดจากพายุทอร์นาโด เนื่องจากภารกิจกู้ภัยยังคงดำเนินต่อไป


     สัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าเกี่ยวกับฟ้าผ่าและลูกเห็บได้ถูกประกาศให้กับชาวเมืองไคหยวน ผ่าน SMS และ Weibo ก่อนเกิดพายุทอร์นาโดในเวลาประมาณ 4.42 น. ในวันพุธ แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนในจุดนี้ว่าพายุลูกนี้เกิดความเสียหายมากน้อยเพียงใด


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: