ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผัวเมียออสซี่ ติดเชื้อปรสิต ชีวิตติดนรก 2 ปี เพราะกินผัดไทย ยืนยันจากนี้ไม่มาอีกแล้ว

 

ผัวเมียออสซี่ ติดเชื้อปรสิต ชีวิตติดนรก 2 ปี เพราะกินผัดไทย ยืนยันจากนี้ไม่มาอีกแล้ว

 

          ผัวเมียออสซี่ มาเที่ยวประเทศไทย กินผัดไทยแต่ติดเชื้อปรสิตกลับบ้าน ทำชีวิตหมดแรง ลุกไม่ได้ ยืนยันจากนี้จะไม่กลับมาไทยอีก

 

         เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า สเตซี่ บาร์น และไรอัน พริกก์ สองสามีภรรยาจากเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ต้องป่วยหนักเป็นเวลา 2 ปี หลังจากที่ทั้งคู่กลับมาจากทริปเที่ยวเมืองไทยพร้อมลูกๆ เมื่อปี 2017

 

          โดย สเตซี่ บาร์น และไรอัน พริกก์ ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและความงามนั้น เผยว่า พวกเขารู้สึกเมื่อย เหนื่อย อ่อนล้าหมดแรงตลอดเวลา จนต้องไปหาทางรักษา โดยในตอนแรกทั้งคู่ไม่รู้ว่าอาการนี้เกิดจากอะไร จนพบว่า ทั้งคู่นั้นติดเชื้อปรสิตที่ชื่อว่า Dientamoeba Fragilis หลังจากกินผัดไทยที่ฟู้ดคอร์ทแห่งหนึ่งในเมืองไทย "สาบานเลยครับว่าเหตุการณ์นี้เปลี่ยนชีวิตผมสุดๆ ผมไม่คิดจะกลับไปอีก"

 

          สเตซี่ บาร์น และไรอัน พริกก์ เผยว่า ตลอดเวลา 2 ปีนั้นเป็น 2 ปี ที่ยากลำบากที่สุดเท่าที่เคยเจอมา เป็นเรื่องไม่ดีที่รู้ว่ามีบางสิ่งในร่างกายคุณได้ดูดสารอาหารไปจนหมด ทำให้คุณมีอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า หมดพลังงานในร่างกาย หมดแรงในการดำเนินชีวิต และในบางครั้ง สเตซี่เองไม่สามารถลุกจากเตียงได้เป็นเวลาหลายวัน

 

          เนื่องจากไม่มีเรี่ยวแรงในการทำงาน ทำให้ธุรกิจที่ทั้งคู่สร้างมาด้วยกันเกือบล้มละลายไปด้วย ทั้งคู่ต้องเปลี่ยนหมอถึง 3 คน กว่าจะรู้ว่าติดเชื้อปรสิต ทั้งคู่ต้องกินยาปฏิชีวนะกว่า 4 อาทิตย์ด้วยกัน กว่าที่ร่างกายจะหายดี เชื้อ Dientamoeba Fragilis ถือเป็นปรสิตที่สามารถทำให้เกิดอาการท้องร่วง และในเคสหายากก็อาจจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ ไม่อยากรับประทานอาหาร และเหนื่อยล้าได้

 

 

Cr : Facebook Stacey Barnes,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: