ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอสะพรึง! หญิงไอเป็นเลือด ส่องกล้องดูถึงกับผงะ พบปลิงไต่ในหลอดลม


 


หมอสะพรึง! หญิงไอเป็นเลือด ส่องกล้องดูถึงกับผงะ พบปลิงไต่ในหลอดลม


 


          หญิงไอเป็นเลือด มาโรงพยาบาล ให้หมอส่องกล้องดูถึงกับผงะ พบปลิงตัวยาวกว่า 3 เซนติเมตร ไต่ในหลอดลม


 


          วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า แพทย์ในโรงพยาบาลที่มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ต้องผงะอย่างแรง หลังคนไข้ซึ่งเป็นหญิงสูงวัย มารับการตรวจร่างกาย เนื่องจากมีอาการไอเป็นเลือด รู้สึกไม่สบายในลำคอ และรู้สึกเหมือนมีอะไรขยับอยู่ภายในนั้น ซึ่งหลังจากจับส่องกล้องก็ได้พบความจริงชวนช็อก เมื่อมีปลิงขนาดยาวไม่ต่ำกว่า 3 เซนติเมตร อยู่ภายในหลอดลมของเธอ


 


          โดยภาพที่แพทย์เห็นขณะส่องกล้องสำรวจหลอดลมของเธอ พบว่ามีปลิงตัวหนึ่ง กำลังไต่เข้าและออกจากกล่องเสียงส่วนสายเสียงของคนไข้ โดยนางพยาบาลรายหนึ่งเผยว่า ปลิงตัวนี้เกาะหนึบอยู่กับผนังหลอดลมของผู้ป่วย การใช้แรงดึงมันออกมาตรงๆ อาจทำให้ผนังหลอดลมของคนไข้บาดเจ็บได้


 


          ด้าน ดร.เหยา หงเหม่ย หัวหน้าแผนกระบบทางเดินหายใจและเวชบำบัดวิกฤตระบบหายใจ ของโรงพยาบาลดังกล่าว เผยว่า กรณีเช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งแพทย์ได้พยายามนำปลิงออกด้วยการแช่แข็งพวกมัน โดยในครั้งนี้ พวกเขาจะใช้วิธีการนำสารตัวหนึ่งพ่นไปยังตัวปลิงโดยตรง จนพวกมันถูกแช่แข็งและไม่ยึดเกาะกับผนังหลอดลมแล้ว จึงนำปลิงตัวนี้ออกมา


 


          ขั้นตอนดังกล่าวใช้เวลาเพียง 6 นาที เท่านั้น คนไข้วัย 65 ปี ก็ได้รับการปลดปล่อยจากปลิงตัวนี้ ทั้งนี้ จากการสอบถามได้ความว่า คนไข้รายนี้ปกติจะทำงานที่ฟาร์ม และชอบดื่มน้ำจากน้ำพุตามธรรมชาติ โดยไม่ผ่านการต้มสุก จึงอาจเป็นสาเหตุให้มีไข่ปลิงหรือตัวอ่อนเข้าไปในร่างกาย จนฟักตัวและเติบโตอยู่ภายในหลอดลมเช่นนี้


  


Cr : pearvideo.com,www.mirror.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: