ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มหลอน เอามีดแทงวัยรุ่น เพราะเหยื่อฟังเพลงแร็ป ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย


 


หนุ่มหลอน เอามีดแทงวัยรุ่น เพราะเหยื่อฟังเพลงแร็ป ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย


 


          คนเรามีความชอบเรื่องแนวเพลงไม่เหมือนกัน ซึ่งบางคนอาจจะมีแนวเพลงที่ไม่ชอบเป็นพิเศษ และอาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือเบื่อเวลาฟังเพลงบางประเภท ซึ่งเรื่องดนตรีไม่มีถูกไม่มีผิด สิ่งที่เราควรทำคือต่างคนต่างชอบ ให้เกียรติรสนิยมของผู้อื่น และไม่ทำพฤติกรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้าง ความแตกต่างของรสนิยมการฟังเพลงนั้นดูจะไม่ใช่เรื่องที่สามารถทำให้เกิดความรุนแรงได้ แต่สำหรับโลกใบนี้แล้วอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น


 


          เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันขึ้นที่ปั๊มน้ำมันและร้านสะดวกซื้อ Circle K สาขาหนึ่งในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้ก่อเหตุชื่อ Michael Paul Adams เป็นชายวัย 27 ปี โดยเขาได้ใช้มีดแทงเหยื่อซึ่งเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปี ชื่อ Elijah Al-Amin


 


          พยานในที่เกิดเหตุให้การว่า เห็นนาย Adams เดินตาม Elijah ก่อนจะเข้าประชิดจากด้านหลัง แล้วใช้มือคว้าตัวเด็กวัยรุ่นไว้ จากนั้นเอามีดแทงเข้าไปที่ลำคอของเหยื่อ


 


          รายงานระบุว่า นาย Adams สารภาพว่า Elijah ไม่ได้ยั่วยุหรือมีความบาดหมางกับเขามาก่อน แต่เนื่องจากเพลงแร็ปที่เด็กหนุ่มกำลังฟังขณะเกิดเหตุทำให้นาย Adams รู้สึกไม่ปลอดภัย เขาบอกว่า “ขอเป็นฝ่ายกระทำดีกว่าตกเป็นเหยื่อเสียเอง” เนื่องจากในอดีตเขาเคยถูกคนที่ฟังเพลงแร็ปทำร้ายร่างกายมา ทำให้เขาฝังใจกับเพลงแนวนี้ นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า คนที่ฟังเพลงแร็ปนั้นเป็นภัยต่อเขาและสังคม


 


          ในการพิจารณาคดีดังกล่าว ทนายของนาย Adams อ้างว่าเขามีปัญหาทางจิตจึงไม่สมควรจะได้รับโทษจำคุก และสมควรจะได้รับการรักษาทางการแพทย์ ในขณะเดียวกันผู้คนทั่วไปก็มองว่ามันเป็นคดีทำร้ายร่างกายที่เกิดจากความเกลียดชัง โดยเปรียบเทียบว่าหากคนร้ายเป็นคนผิวสี แม้จะมีปัญหาทางจิตก็จะต้องรับโทษอยู่ดี


 
 


CR : INSIDER,azcentral,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: