ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! เครื่องบินสายการบินดังตกหลุมอากาศก่อนแลนดิ้ง


ระทึก! เครื่องบินสายการบินดังวูบตกหลุมอากาศก่อนแลนดิ้ง


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้โดยสารสายการบินชื่อดังระดับโลกต้องขวัญผวาใจระทึกกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นบนระดับความสูง 40,000 ฟุต เมื่อเครื่องบินเผชิญหน้ากับสภาวะตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง บนเที่ยวระยะทางไกลข้าวทวีป ส่งผลทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนเครื่องบินสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ EK449 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14 ..) โดยเครื่องบินแอร์บัส A380 ได้ทยานขึ้นจากสนามบินในนครออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดปลายทาง นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีผู้โดยสารประมาณ 500 คน


หลังจากเที่ยวบินได้ทำการบินทางไกลอย่างราบรื่นตลอดระยะเวลา 17 ชั่วโมง ปรากฏว่าเมื่อทำการบินเข้าสู่บริเวณอ่าวเปอร์เซีย ก่อนจะลดระดับลงสู่สนามบินปลายทางเพียงอีกไม่นาน ปรากฏเครื่องบินประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ส่งผลทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือ 4-5 คนได้รับบาดเจ็บจากเหตุครั้งนี้


ผลจากการตกหลุมอากาศในครั้งนี้ทำข้าวของเสียหาย โดยเฉพาะบริเวณแกลอรี่ของลูกเรือ พบว่ามีแก้วและจานหล่นตกแตกเป็นจำนวนมาก ขณะที่เครื่องดื่มและอาหารของผู้โดยสารจำเป็นต้องหยุดให้บริการไปในทันที อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเครื่องบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยที่ปลายทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลสนามบินต่อไป


 


 


 


CR. - sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: