ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อค! ช่างภาพเผยภาพซากช้างที่ถูกล่าตัดงวงทิ้งกลางป่า

ช็อค! ช่างภาพเผยภาพซากช้างที่ถูกล่าตัดงวงทิ้งกลางป่า

   ภาพถ่ายของช้างที่ถูกสังหารอย่างน่าเวทนาถูกเผยแพร่ออกมา แสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายของการล่างาช้างในทางตอนเหนือของบอตสวานา ภาพที่ถูกถ่ายด้วยโดรนแสดงให้เห็นศพอาบเลือดของช้างแอฟริกัน ที่ถูกทำลายโดยงวงถูกตัดออกซึ่งถูกทิ้งไว้ข้างๆมันและงาช้างที่ถูกฉีกออกไป

   ตามรายงานนักล่าสัตว์ใช้เลื่อยไฟฟ้า เพื่อตัดงวงและงาของสัตว์ออกจากส่วนที่เหลือของร่างกายที่อยู่เบื้องหลัง จัสติน ซัลลิแวน ช่างภาพถ่ายภาพที่น่าตกใจนี้ จากเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

   เขาบอกว่าเขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์ส่วนตัวให้บริษัทเอกชนในบอตสวานา และพวกพรานป่าได้ยินเรื่องซากช้าง

   “พวกเขาบอกว่ามีซากช้างเพิ่งถูกล่า และผมขอให้พาไปที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงผมใช้โดรนบินขึ้นไปเพื่อถ่ายภาพ” ชายวัย 28 ปีกล่าว

   "ภาพนี้มีชื่อว่า 'Disconnection' – มุมมองของภาพจะบอกบริบททั้งหมด พร้อมกับสถานการณ์ที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้จากพื้นดิน

   ภาพจากมุมสูงแสดงให้เห็นถึงความโดดเดี่ยว และไฮไลต์ของมันคือการขาดการเชื่อมต่อทางกายภาพของสัตว์ และการที่เราจะไม่รู้สึกเชื่อมโยงเหตุการณ์หากไม่ได้เห็นภาพจากมุมนี้

   

"ภาพดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมากผู้คนมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างชัดเจนกับความรู้สึกโกรธและเศร้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการยกเลิกการห้ามล่าสัตว์ในบอตสวานาเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ภาพถ่ายนี้ทำให้เกิดบทสนทนาที่สร้างสรรค์ การสนทนาและแก้ไขวิกฤตการณ์ระบบนิเวศในปัจจุบันของเรา" ภาพถ่ายที่ทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อของจัสตินได้รับเลือกให้เข้าประกวดภาพถ่าย Andrei Stenin International Press อันทรงเกียรติซึ่งจะมีการตัดสินในปลายปีนี้

Cr : Ladbible.com

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: