ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บล็อกเกอร์ดับคาคอมพ์ หลังโชว์เปิบตะขาบ ตุ๊กแก ผ่านไลฟ์เพื่อเรียกยอดวิว


 


บล็อกเกอร์ดับคาคอมพ์ หลังโชว์เปิบตะขาบ ตุ๊กแก ผ่านไลฟ์เพื่อเรียกยอดวิว


 


          บล็อกเกอร์หนุ่มสิ้นชื่อ ดับคาคอมพ์หลังโชว์เปิบตะขาบ-ตุ๊กแก ผ่านไลฟ์ เสี่ยงชีวิตเพื่อเรียกยอดวิว สุดท้ายได้ไม่คุ้มเสีย


 


          ในขณะที่กระแสการไลฟ์สตรีมภาพบนโลกออนไลน์ กลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศจีน มีวัยรุ่นจำนวนมากที่ผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์คอยไลฟ์การใช้ชีวิตประจำวัน หรืออวดความสามารถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเต้น การร้องเพลง หรือแม้แต่การเล่นตลกแผลงๆ เพื่อเรียกยอดวิว ผลักดันให้ตัวเองกลายเป็นคนมีชื่อเสียง หรือแม้กระทั่งทำเงินได้จำนวนมากจากการไลฟ์ภาพเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะได้ยอดวิวสูงๆ หรือผู้ติดตามจำนวนมาก ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะเอาชีวิตไปเสี่ยง เพื่อเพิ่มความแตกต่างอันแสนเร้าใจให้กับคลิปของตัวเอง โดยไม่คิดว่าจุดจบนั้นอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย


 


          ดังเช่นกรณีล่าสุด เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ที่เว็บไซต์เดลี่เมล เพิ่งจะมีรายงานเรื่องการเสียชีวิตของ นายซุน บล็อกเกอร์ชายวัย 35 ปี ซึ่งถูกแฟนสาวเข้ามาพบศพที่ไร้สัญญาณชีพ ภายในแฟลตของเขาที่เมืองเหอเฟย มณฑลอันฮุย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 กรกฎาคม) หลังจากที่เขาได้ไลฟ์ขณะโชว์กินตะขาบมีพิษและตุ๊กแกตัวเป็นๆ เข้าไป


 


          รายงานเผยว่า นายซุน เป็นหนึ่งในบล็อกเกอร์ยอดนิยมบนเว็บไซต์ DouYu หนึ่งในแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมยอดนิยมของจีน ซึ่งเขามีผู้ติดตามมากถึง 15,000 คน แต่นั่นดูจะไม่เพียงพอ เขายังต้องการยอดวิวและคนติดตามมากขึ้น จนตัดสินใจทำการไลฟ์ครั้งล่าสุดในช่วงค่ำวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ดโญภาพในไลฟ์ครั้งสุดท้าย เผยให้เห็นนายซุนนำวงล้อที่มีตัวเลือกต่างๆ เช่น เหล้าขาว หนอนนก ตะขาบ ตุ๊กแก น้ำส้มสายชู ไข่ และเบียร์ มาเพื่อเสี่ยงทายว่าเขาจะต้องกินอะไรต่อหน้ากล้อง ในการไลฟ์นี้เขาดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในปริมาณมาก และยังกินสัตว์ต่างๆ ที่ยังมีชีวิตตัวเป็นๆ เช่น ตะขาบ หนอนนก และตุ๊กแกเข้าไปด้วย


 


          จากนั้นผ่านไป 2 คืน แฟนสาวที่ไม่ได้ข่าวของเขาได้เข้ามาหาเขาที่แฟลต จนกระทั่งพบร่างของนายซุน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เผยว่า นอกจากร่างที่ไร้สัญญาณชีพของผู้ตายแล้ว ยังพบว่าคอมพิวเตอร์ของเขาเปิดค้างอยู่ในโหมดพร้อมสำหรับการไลฟ์สตรีม โดยมีเมนูตัวเลือก "อาหาร" อื่นๆ ของเขาวางทิ้งไว้บนโต๊ะ ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ลงความเห็นว่า การกินอะไรแผลงๆ น่าจะเป็นเหตุที่ทำให้เขาเสียชีวิต แต่ก็ยังจะมีการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป ขณะที่คลิปของเขาได้ถูกนำออกจากแพลตฟอร์มของ DouYu แล้ว


 


          อนึ่ง ข้อมูลจากสถานีวิทยุแห่งชาติของจีน พบว่า มีคนจำนวนมากถึง 245 ล้านคน ที่เข้าถึงการไลฟ์สตรีมของจีน ในเดือนมิถุนายน 2561 และได้มีวัยรุ่นมากมายที่อยากกลายมาเป็นดาวเด่นบนโลกออนไลน์ จนยอมทำอะไรเสี่ยงๆ กระทั่งได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2560 ก็มีหนุ่มนักปีนตึกชื่อดัง ต้องสิ้นชื่อเพราะพลาดตกตึกดับ ขณะพยายามไลฟ์คลิปของตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาชายคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีในด้านโชว์ปีนตึกโดยไม่ใช้อุปกรณ์เซฟตี้ใดๆ ขณะเดียวกันเมื่อเดือนมีนาคม 2562 ก็มีบล็อกเกอร์หญิงอีกราย ที่พยายามจะโชว์เปิบพิสดาร กินปลาหมึกเป็นๆ แต่สุดท้ายกลับถูกหนวดปลาหมึกดูดหน้า กว่าจะดึงออกได้ก็ต้องเสียน้ำตา


 

 


Cr : DouYu,tv.sohu.com,sohu.com,dailymail.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: