ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แสบนัก! เด็ก 13 ขวบขโมยเครื่องบิน 2 ลำออกจากโรงจอด


แสบนัก! เด็ก 13 ขวบขโมยเครื่องบิน 2 ลำออกจากโรงจอด


   เด็กชายวัย 13 ปีสามารถบุกเข้าไปในเครื่องบิน 2 ลำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้รับโทษปรับเพียงเล็กน้อย และได้รับการชื่นชมจากความสามารถในการบังคับเครื่องบิน


   เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังเที่ยงคืนของวันจันทร์ที่ Taihu National Holiday Resort ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเล Lake Tai ใช้เวลาขับรถ 90 นาทีจากเซี่ยงไฮ้ ที่ซึ่งเป็นฐานทัพอากาศขนาดเล็กมีเครื่องบิน SeaRey จำนวนหนึ่งที่ใช้สำหรับการเที่ยวชมสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยว บนทะเลสาบ


   ในความมืดของยามค่ำคืนวัยรุ่นสามารถแอบเข้าไปในฐานทัพอากาศ ค้นหาเครื่องบิน 2 ลำนอกโรงเก็บเครื่องบิน จากนั้นเขาก็บุกเข้าไปในเครื่องบินลำหนึ่งและพยายามที่จะบินหนีไป แต่เขาดันขับมันไปชนเข้ากับรั้วแทน

โดยไม่มีใครขัดขวางเด็กคนนั้นก็บุกเข้าไปในโรงเก็บอื่นและลองเสี่ยงโชค เขาพาเครื่องบินขับไปรอบ ๆ สักครู่ แต่ในไม่ช้าเขาก็ทิ้งแผนการของเขาออกไปและวิ่งหนีไป


   ต่อมาตำรวจติดตามเด็กชายที่บ้านของเขาซึ่งเขากำลังทำการบ้าน และพ่อแม่ของเขาไม่รู้ว่าเขาแอบออกมาและบุกเข้าไปขับเครื่องบินถึง 2 ลำ


   ผู้จัดการฐานทัพอากาศได้ให้อภัยเด็กในสถานการณ์ทั้งหมดนี้ เขายอมรับเงิน 2,000 หยวน (10,000 บาท) จากพ่อแม่ของเด็กชาย ซึ่งเป็นเงินเพียง 1 ใน 4 ของความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น และแสดงให้เห็นว่าเขาประทับใจวิธีที่วัยรุ่นสามารถเริ่มต้นบังคับเครื่องบินได้โดยไม่ต้องมีคนสอน


   “เขามีศักยภาพ!” เขาบอกกับผู้สื่อข่าว “ผมหวังว่าในอนาคตเขาสามารถเรียนหลักสูตรการบินกับเรา และกลายเป็นนักบินที่มีใบอนุญาตได้”


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: