ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ยื่นคำขาดไม่ยอมให้กู้ภัยทุบกระจก หลังลูกชายติดอยู่ข้างใน


แม่ยื่นคำขาดไม่ยอมให้กู้ภัยทุบกระจก หลังลูกชายติดอยู่ข้างใน


   วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยรายงานเหตุการณ์ที่ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมประเทศจีน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เด็กชายวัย 2 ขวบรายหนึ่ง กดปิดล็อกรถจากทางด้านใน ทำให้ติดอยู่ภายในรถที่จอดอยู่ในพื้นที่เมืองจินหัว มณฑลเจ้อเจียง ทางผู้เป็นแม่จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ

   ช่วงเวลาดังกล่าวสภาพอากาศร้อนระอุ อุณหภูมิสูง 34 องศาเซลเซียส เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงยังที่เกิดเหตุ ก็เร่งดำเนินการเพื่อช่วยเหลือเด็กชายออกมาจากรถให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งกับทางแม่ของเด็กว่า จำเป็นต้องทุบกระจกรถ แต่ทางแม่ของเด็กปฏิเสธไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ทุบกระจก


   ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาพูดคุยและทำความเข้าใจกับแม่ของเด็ก อธิบายถึงความจำเป็นและชีวิตของเด็กที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ทำให้สุดท้ายทางแม่ของเด็กชายยอมตกลงให้เจ้าหน้าที่ทุบกระจกได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบทุบกระจกฝั่งที่นั่งด้านหน้า จากนั้นรีบล้วงเข้าไปปลดล็อก และเปิดประตูช่วยเด็กชายออกมาได้ปลอดภัย แต่ใบหน้าของเขาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง เนื่องจากอยู่ในสภาพอากาศร้อนและปิด เป็นเวลานาน
CR. - เว็บไซต์มิเรอร์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: