ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจญี่ปุ่นจับหนุ่มไทย เนื่องจากเป็นต้นเหตุรถชนกัน 4 คันซ้อนที่ฮอกไกโด


 


ตำรวจญี่ปุ่นจับหนุ่มไทย เนื่องจากเป็นต้นเหตุรถชนกัน 4 คันซ้อนที่ฮอกไกโด


 


          เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คันซ้อนที่ฮอกไกโด ตำรวจท้องถิ่นควบคุมตัวนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวไทย ซึ่งเป็นต้นเหตุในครั้งนี้ สารภาพเพราะดูจอนำทางอยู่ ไม่ทันมองถนนข้างหน้า


 


          สำนักข่าวประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนซ้ำซ้อนในพื้นที่จังหวัดฮอกไกโด ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น โดยพบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เนื่องจากขับขี่รถเช่าและไม่สนใจมองทาง เพราะกำลังศึกษาเส้นทางจากระบบเนวิเกเตอร์นำทางอยู่ ทำให้ขับรถเฉี่ยวชนกันบนถนน 4 คันรวด


 


          เว็บไซต์ข่าวท้องถิ่น ทีบีเอส นิวส์ ได้รายงานข่าวดังกล่าว โดยระบุว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ตามเวลาในท้องถิ่น บนถนนทางหลวงสาย 237 สวนทางกัน 2 เลน ใกล้กับหมู่บ้านคัปปุ ห่างจากนครซัปโปโรไปประมาณ 100 กิโลเมตร รถยนต์คันหนึ่งได้เฉี่ยวชนปะทะกับรถที่คันสวนทางมา ทำให้รถยนต์ขับตามกันมาอีก 2 คัน เฉี่ยวชนต่อเนื่องกันด้วย เทำให้มีรถได้รับความเสียหายทั้งหมด 4 คัน


 


          ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mayypearr ได้อธิบายขยายความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้ควบคุมตัวนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวไทย วัย 31 ปี ไปดำเนินการสอบสวน เนื่องจากเขาเป็นผู้ขับขี่รถคันที่เป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยเป็นรถเช่าขับเพื่อการท่องเที่ยว


 


          เบื้องต้นชายหนุ่มชาวไทยได้ให้การยอมรับว่า ขณะเกิดเหตุเขาหันไปสนใจดูจอเนวิเกเตอร์นำทางอยู่ เนื่องจากยังไม่คุ้นชินกับเส้นทาง ทำให้ไม่ทันได้มองดูถนนในขณะที่กำลังมีรถขับสวนทางมา จึงขับรถกินเลนไปอีกฝั่งของถนน และเกิดเฉี่ยวชนรถที่สวนทางกันมาอย่างจัง กลายเป็นอุบัติเหตุในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยประมาณ 4-5 คน ขณะที่นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวไทยผู้ขับขี่รายนี้ อาจจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายจราจรของญี่ปุ่น


 


Cr : TBS News,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: