ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็ก 7 ขวบ กรามบวมตุ่ย ทนมาหลายปี สุดอึ้งหมอผ่านำฟันออกมา 526 ซี่


เด็ก 7 ขวบ กรามบวมตุ่ย ทนมาหลายปี สุดอึ้งหมอผ่านำฟันออกมา 526 ซี่  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเคสชวนอึ้งของเด็กชายชาวอินเดียวัย 7 ขวบ จากเมืองเจนไน รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย ที่มาพบทันตแพทย์ด้วยอาการกรามบวม ก่อนที่จะถูกนำตัวเข้ารับการผ่าตัด ถอนฟันออกมาจำนวนมากถึง 526 ซี่

      รายงานเผยว่า เด็กชายเริ่มมีอาการบวมที่กรามล่างด้านขวามาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ แต่เขาไม่สามารถทนนั่งนิ่งๆ รอให้ทันตแพทย์ตรวจฟันได้ ครอบครัวจึงต้องพาเขากลับบ้าน และไม่ได้พามาตรวจฟันอีกจนกระทั่งเด็กชายอายุ 7 ขวบ จึงพาลูกมายังวิทยาลัยทันตกรรมและโรงพยาบาลสาวีธา

    ทันตแพทย์พบความผิดปกติในปากของเด็กชายอย่างรวดเร็ว พวกเขาพบโครงสร้างแข็ง ๆ อยู่ภายในก้อนเนื้องอกบริเวณกรามของเด็กชาย ผลการสแกนเผยให้เห็นกลุ่มฟันหลายร้อยซี่กระจุกตัวอยู่ในบริเวณเดียวกัน จึงต้องทำการผ่าตัดนำเอาก้อนเนื้อหนัก 200 กรัม ออกมา โดยใช้เวลาถึง 5 ชั่วโมงจึงสามารถผ่าตัดได้สำเร็จ และเมื่อนำก้อนเนื้อดังกล่าวส่งไปตรวจสอบ ก็พบว่ามีฟันซี่เล็กๆ จำนวนถึง 526 ซี่ อยู่ภายในก้อนเนื้อนั้น


      ฟันซี่เล็กๆ ที่เป็นฟันเกินเหล่านี้ มีขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 0.1 - 15 มิลลิเมตร ซึ่งศัลยแพทย์ยอมรับว่า พวกเขาไม่เคยเห็นฟันจำนวนมากขนาดนี้อยู่รวมกันในปากคนไข้มาก่อน ขณะที่ฟันปกติของเด็กชายก็ถูกปล่อยทิ้งไว้เช่นนั้น
CR. - dailymail, kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: