ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัยรุ่นบุกห้างดัง กราดยิงไม่เลือกหน้า เหยื่อสังเวยกระสุน 20 ราย


วัยรุ่นบุกห้างดัง กราดยิงไม่เลือกหน้า เหยื่อสังเวยกระสุน 20 ราย


 


    วันที่ 4 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงภายในซูเปอร์มาร์เกตวอลมาร์ต (Walmart) ที่เมืองเอลปาโซ รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา โดยคนร้ายเป็นชายผิวขาว อายุ 21 ปี ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า เขาสวมที่ครอบหูป้องกันเสียง เดินถือปืนยาว ลักษณะคล้ายปืนไรเฟิลเข้าไปกราดยิงผู้คน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 26 ราย และมีผู้เสียชีวิต 20 ราย

           เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุกราดยิงในเวลา 10.39 . ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 22.39 . ตามเวลาประเทศไทย โดยเกรก อัลเลน ผู้บัญชาการตำรวจนครเอลปาโซ เปิดเผยว่า ในตอนเกิดเหตุ มีประชาชนเข้าไปจับจ่ายใช้สอยที่ซูเปอร์มาร์เกตเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่เข้าไปซื้ออุปกรณ์การเรียนให้บุตรหลาน เนื่องจากใกล้เปิดภาคเรียนแล้ว ประชาชนผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างแตกตื่นตกใจ และพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด


           จุดเกิดเหตุนั้น เป็นชุมชนขนาดใหญ่ของคนเชื้อสายละตินอเมริกา โดยเฉพาะชาวเม็กซิกัน เนื่องจากเป็นเมืองชายแดนติดต่อกับประเทศเม็กซิโก แม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิต แต่ นายมานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก ได้ออกมากล่าวว่า ในจำนวนเหยื่อกราดยิงครั้งนี้ พบว่าเป็นชาวเม็กซิกัน 9 ราย ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บ 6 ราย และเสียชีวิต 3 ราย


 


 


           คนร้ายผู้ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว ทราบชื่อคือ แพทริค ครูเซียส (Patrick Crusius) จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีพื้นเพเป็นชาวเมืองอัลเลน ห่างจากเมืองเอลปาโซประมาณ 1,046 กิโลเมตร ตำรวจสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการยิงใส่คนร้ายขณะจับกุม


 


 


 


 


 


CR. - bbc.com, kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: