ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วินาทีระทึก เด็กชายจู่โจมบีบคอเด็กหญิงคาลิฟต์ เพราะรู้สึกหงุดหงิด


 


วินาทีระทึก เด็กชายจู่โจมบีบคอเด็กหญิงคาลิฟต์ เพราะรู้สึกหงุดหงิด


 


          ภาพนาทีสุดระทึกในลิฟต์โดยสาร เด็กชายจู่โจมบีบคอทำร้ายเด็กหญิงรุ่นเดียวกัน นานถึง 22 วินาที จากนั้นผละตัวหนีรอดมาได้ เจ้าตัวรับ "แค่หงุดหงิดขึ้นมา"


 


          สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ภาพจากกล้องภายในลิฟต์โดยสารอาคารแห่งหนึ่ง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก หลังปรากฏภาพเด็กหญิงถูกเด็กชายคนหนึ่งจู่โจมบีบคอระหว่างขึ้นโดยสารลิฟต์มาพร้อมกัน ทำให้เธอต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่าควบคุมตัวเด็กชายคนดังกล่าวแล้ว


 


         เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภาพจากกล้องภายในลิฟต์โดยสารในอาคารที่พักอาศัยแห่งหนึ่งที่เมืองจี่หนาน มณฑลชานตง กลายเป็นหลักฐานชิ้นดี จากภาพเผยให้เห็นเด็กหญิงวัย 13 ปี ได้ขึ้นลิฟต์มาพร้อมกับเด็กชายวัย 14 ปี หลังจากประตูลิฟต์ปิดได้ไม่นาน เด็กชายเริ่มขยับตัวมาใกล้เด็กหญิงเรื่อยๆ กระทั่งสบโอกาสเขาก็เข้าจู่โจมและบีบคอเด็กหญิงทันที ไม่นานนักประตูลิฟต์ก็ถูกเปิดออก แต่เด็กหญิงไม่สามารถดิ้นหลุดจากเด็กชายได้ เขายังออกแรงบีบคอทำร้ายเด็กหญิงต่อไป โดยที่เด็กหญิงก็ใช้แขนยื่นออกไปนอกประตูลิฟต์ เพื่อให้ประตูยังเปิดออกและหาจังหวะดิ้นหลุดออกไปให้ได้


 


         ตามรายงานระบุว่า เด็กหญิงถูกบีบคอนานถึง 22 วินาที ก่อนจะเริ่มอ่อนแรง เธอจึงตัดสินใจฮึดสู้และสามารถดิ้นหลุดจากเงื้อมมือเด็กชายคนดังกล่าวออกไปได้ จากนั้นจึงรีบวิ่งหนีออกจากลิฟต์ไปในทันที โดยที่เด็กชายยังไม่ออกไปจากลิฟต์ และลงไปด้านล่างอาคารเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


 


         อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางสำนักงานตำรวจเมืองจี่หนานได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า เด็กชายวัย 14 ปี ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ได้ถูกควบคุมตัวเอาไว้แล้ว จากคำให้การเด็กชายอ้างว่ารู้สึกหงุดหงิดขึ้นมากะทันหัน จึงแสดงความเกรี้ยวกราดใส่เพื่อนผู้หญิงที่อยู่ในลิฟต์


 


          ทั้งนี้ เด็กหญิงวัย 13 ปี ยังอยู่ในภาวะตกใจกลัวกับเหตุที่เกิดขึ้น และมีรอยช้ำเล็กน้อยบริเวณลำคอเพราะถูกบีบคอ ขณะเดียวกัน เด็กชายผู้ก่อเหตุจำเป็นต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ โดยจะต้องอยู่ในความควบคุมดูแลของนักสังคมสงเคราะห์ เนื่องจากยังเป็นเยาวชนอยู่ อีกทั้งยังมีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า เด็กชายแสดงพฤติกรรมรุนแรงเช่นนี้ออกมาได้อย่างไร และมีแรงจูงใจมาจากสิ่งใด


 


Cr : news.qq.com,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: