ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พี่น้องวิวาทหนัก หนุ่มคลั่งฆ่าพี่ตายต่อหน้าแม่ เหตุแค่ทะเลาะเรื่องรหัส Wi-Fi


 


พี่น้องวิวาทหนัก หนุ่มคลั่งฆ่าพี่ตายต่อหน้าแม่ เหตุแค่ทะเลาะเรื่องรหัส Wi-Fi


 


          พี่น้องวิวาทหนัก หนุ่มคลั่งฆ่าพี่สาวตายต่อหน้าแม่ สาเหตุมาจากเรื่องรหัส Wi-Fi พบแอบเปลี่ยนรหัสเพื่อจะเล่นเกมออนไลน์ แถมจะทำร้ายแม่เพราะไม่ยอมบอกรหัส


 


          วันที่ 5 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์เมโทร รายงานคดีสลดที่เกิดขึ้นกับครอบครัววัตกินส์ ในเมืองแมคอน ประเทศจอร์เจีย เมื่อผู้เป็นแม่ต้องเห็นลูกๆ ต่อสู้กันจนลูกคนหนึ่งต้องตายไปต่อหน้า สาเหตุมาจากทะเลาะกันเรื่องรหัส Wi-Fi เพียงเท่านั้น


 


          ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เควอน วัตกินส์ ซึ่งขณะนั้นอายุเพียง 16 ปี ได้กลับมาที่บ้านโดยอยู่ในสภาพอารมณ์ไม่ดี ก่อนที่จะเล่นเกมออนไลน์ อย่างไรก็ตามเขายิ่งหงุดหงิดมากขึ้นไปอีก เมื่อพบว่าอินเตอร์เน็ตที่บ้านนั้นเชื่อมต่อได้ช้ามาก เนื่องจากคนในบ้านกำลังใช้งานอินเตอร์เน็ตพร้อมกันหลายคน ดังนั้นเพื่อให้ตัวเองเล่นเกมได้อย่างไม่มีติดขัด หนุ่มรายนี้จึงเปลี่ยนรหัสเข้า Wi-Fi แต่ไม่รอดพ้นสายตาของน้องชายวัย 13 ปี ซึ่งน้องชายรายนี้รีบวิ่งไปฟ้องแม่ทันที ผู้เป็นแม่จึงเดินเข้ามาสั่งเควอน ให้ยอมบอกรหัส Wi-Fi แก่เธอ


 


          แต่สถานการณ์กลับบานปลายยิ่งขึ้น โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ macon.com เผยว่า ในตอนที่กำลังเกิดเรื่องกันนั้น ผู้เป็นแม่ได้สั่งให้ลูกสาวคนโต คือ อเล็กซิส วัย 20 ปี เข้ามาเอาเกมของน้องชายไปเก็บ แต่ในตอนนั้นเควอนมีอาการโมโห และคลั่งหนักมาก เขากำลังจะเข้าไปทำร้ายแม่ อเล็กซิสจึงพยายามเข้ามาขวาง จากนั้นทั้งคู่ก็ลงมือวิวาทกันรุนแรง โดยที่ผู้เป็นแม่ก็ไม่สามารถห้ามปรามหรือแยกลูกๆ ออกจากกันได้


 


          สุดท้ายแล้วแม่กับน้องชายคนเล็กจึงรีบโทร. เรียกตำรวจเข้ามาระงับเหตุ อย่างไรก็ตามระหว่างนั้นพบว่าเควอนได้รัดคอพี่สาวของตัวเองจนแน่น กว่าจะยอมปล่อยก็เป็นตอนที่ตำรวจบุกมาถึงบ้าน ซึ่งสายเกินไป อเล็กซิสได้หมดสติไปแล้ว และการพยายามทำ CPR ก็ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่รีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล ที่ซึ่งได้ประกาศว่าเธอเสียชีวิตแล้วจากการขาดอากาศหายใจ


 


          เควอนถูกจับกุมตั้งแต่นั้น และเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดี กระทั่งในตอนนี้ เควอนซึ่งมีอายุ 18 ปีแล้ว ได้ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาฆาตกรรม และจะต้องเข้าไปชดใช้กรรมในคุกหลังจากนี้ ทางด้านอัยการเขตก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า โทษที่ได้รับจะเป็นการปิดชีวิตของหนุ่มอันตรายคนนี้ เพื่อให้ครอบครัวของเขาได้เริ่มเยียวยาจิตใจ จากเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเสียที


 



 


Cr : Macon District Attorney,metro.co.uk,www.macon.com,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: