ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เศร้า! พี่ชายปลอบน้องสาวให้หยุดร้องหลังจากที่พ่อแม่เสียในอุบัติเหตุ


เศร้า! พี่ชายปลอบน้องสาวให้หยุดร้องหลังจากที่พ่อแม่เสียในอุบัติเหตุ


     เด็ก 2 คนที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนที่น่ากลัวซึ่งพรากชีวิตของพ่อแม่ทั้งสองไป ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากทั่วประเทศจีน หลังจากเรื่องราวอันน่าสลดใจของพวกเขาได้รับการเผยแพร่ไปในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน


     วิดีโอจากที่เกิดเหตุการณ์ชนบนทางหลวงใกล้เมืองเจียงซีของกันโจว แสดงให้เห็นว่ามีรถสีขาวถูกบดอยู่ระหว่างรถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คันกับเด็กหนึ่งคู่ เด็กชายอายุ 6 ขวบและน้องสาวอายุ 2 ขวบที่ยืนดูซากปรักหักพังของรถ


     ในขณะที่พี่ชายเสื้อของเขาคลุมด้วยเลือดร้องไห้หาแม่ของเขา น้องสาวของเขายืนด้วยความตกใจอยู่ข้างหลัง


     เด็กสองคนถูกรีบนำส่งโรงพยาบาลซึ่งพบว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจากอุบัติเหตุ แต่พวกเขาทำให้แพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลรู้สึกซาบซึ้งกับความรักของพี่น้อง พวกเขาเล่าว่าเด็กชายตัวเล็ก ๆ ปลอบโยนน้องสาวของเขา โดยบอกเธอว่า “น้องอย่าร้องไห้”


     ในขณะที่โรงพยาบาลแพทย์และพยาบาลซื้ออาหารและเสื้อผ้าให้เด็กทั้ง 2 คน


     เพื่อให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม องค์กรการกุศลได้จัดทำหน้าระดมทุนเพื่อช่วยเหลือสองพี่น้อง โดยอธิบายว่าตอนนี้พวกเขาจะได้รับการดูแลจากปู่ย่าตายาย 2 คนที่ไม่สุขภาพดีนัก และอาจมีปัญหาในการดูแลเด็กทั้งคู่
องค์กรการกุศลมีเป้าหมายที่ 300,000 หยวน (1.5ล้านบาท) สำหรับการดูแลและให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาแก่เด็ก ๆ ซึ่งตอนนี้แคมเปญได้รับเงินบริจาคมากกว่า 222,000 หยวน (1.1ล้านบาท) แล้ว


Cr : Shanghai.ist


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: