ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทาหรณ์! หนุ่มเกือบเสียนิ้วโป้ง เพราะเล่มเกมบนมือถือจอแตก


 


อุทาหรณ์! หนุ่มเกือบเสียนิ้วโป้ง เพราะเล่มเกมบนมือถือจอแตก


 


          ปัญหาหน้าจอโทรศัพท์แตกนั้นนับว่าเป็นปัญหาโลกที่สามารถเกิดขึ้นได้กับมือถือของทุกคน เพราะคิดว่ามันยังใช้งานได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหน้าจอ แต่นี่ไม่ใช่เรื่องที่สมควรทำ เพราะจากข่าวในประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2562 มีรายงานว่าชายคนหนึ่งเกือบต้องเสียนิ้วโป้งของตัวเองไป เพราะใช้โทรศัพท์หน้าจอแตก


 


           นาย Muhammad Azuan Iqbal Abdullah Sani เป็นชายหนุ่มจากเมืองซาห์ อลาม ทางตะวันตกของประเทศมาเลเซีย ซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากที่ Muhammad สังเกตเห็นว่านิ้วโป้งขวาของตนเองมีอาการบวม และเหมือนมีจุดดำๆ ติดอยู่ จนเมื่อเข้ารับการตรวจถึงได้ถูกวินิจฉัยว่า ติดเชื้อแบคทีเรียและได้รับยาฆ่าเชื้อกับยาแก้ปวดกลับไปกิน


 


          แต่พอเวลาผ่านไป อาการบวมและเจ็บนั้นกลับแย่ลงกว่าเดิม เมื่อตรวจดูอีกครั้งถึงได้เห็นว่านอกจากการติดเชื้อแล้ว ยังมีเศษกระจกเล็กๆ ฝังอยู่ในนิ้วโป้งของเขา และต้องทำการผ่าออกอย่างเร่งด่วน ซึ่งสุดท้ายแล้วการรักษาก็เป็นไปได้ด้วยดี โดยทางทีมแพทย์บอกว่า ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้อีกหน่อย Muhammad คงต้องเสียนิ้วโป้งข้างขวาไปแล้ว


 


          สาเหตุของอาการทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น แพทย์กล่าวว่าเพราะ Muhammad เล่นเกมบนมือถือจอแตกมานานกว่า 4 เดือน ทำให้มีเศษกระจกเล็กๆ ฝังเข้าไปและเกิดอาการติดเชื้อดังกล่าวขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นโชคดีสำหรับชายคนนี้ที่ไม่ต้องกลายเป็น Muhammad 9 นิ้ว และเรื่องราวที่เกิดขึ้นคงจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลายๆ คน ให้ตัดสินใจเปลี่ยนหน้าจอโทรศัพท์


 
 


Cr : Mirror,The NewYork Times Post,India Times,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: