ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลุงวัย 65 คึก ปล่อยของโชว์พลังเสียง ร้องคาราโอเกะ 10 เพลงรวด จนปอดล้มเหลว


 


ลุงวัย 65 คึก ปล่อยของโชว์พลังเสียง ร้องคาราโอเกะ 10 เพลงรวด จนปอดล้มเหลว


 


           ลุงวัย 65 คึก ปล่อยของโชว์พลังเสียง ร้องเพลงเสียงสูง ในห้องคาราโอเกะ 10 เพลงรวด ทำให้ปอดเกิดแรงดันหนักจนปอดล้มเหลว แพทย์เตือนไม่ควรร้องเพลงเกิน 2 ชั่วโมง


 


          วันที่ 10 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์ mothership.sg รายงานเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับผู้สูงวัย ที่รักและชื่นชอบในการร้องเพลง หลังจากที่ ชายแซ่หวัง วัย 65 ปี จากเมืองหนางชาง มณฑลเจียงซี ประเทศจีน ต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะอาการปอดล้มเหลว เนื่องจากเขาพยายามโชว์พลังเสียง ร้องเพลงเสียงสูงๆ ในห้องคาราโอเกะติดต่อกันถึง 10 เพลงรวด


 


          รายงานระบุว่า นายหวังเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติตั้งแต่ตอนที่กำลังร้องเพลง เพราะเขาเองก็เคยร้องเพลงเสียงสูงมาก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้ว แต่ร่างกายก็ยังโอเคดี แต่ในครั้งนี้ เขากลับเริ่มรู้สึกหายใจได้ลำบาก ทั้งที่เพิ่งร้องไปได้ไม่กี่เพลงเท่านั้น นอกจากหายใจลำบากแล้ว นายหวังก็ยังรู้สึกเจ็บบริเวณปอดฝั่งซ้าย แต่เขาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และเมินอาการเหล่านี้ไป จากนั้นสนุกกับคาราโอเกะต่อ เพราะเขากำลังตื่นเต้นและอารมณ์คึกได้ที่ จนกระทั่งกลับไปที่บ้าน อาการเจ็บเหล่านี้กลับยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ


 


          ในวันต่อมานายหวังก็ยอมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งทำให้เขาต้องช็อก หลังจากที่แพทย์บอกว่าเขามีอาการปอดล้มเหลว ซึ่งนายแพทย์เผิง ปิน-เฟย จากเผนกฉุกเฉิน ถึงกับบอกว่าอาการดังกล่าวอาจมีอันตรายถึงชีวิต ส่วนสาเหตุที่ทำให้ปอดล้มเหลวนั้น เกิดจากแรงดันในปอดเพิ่มสูงมาก เพราะคนไข้ร้องเพลงเสียงสูงๆ ทั้งนี้ นายแพทย์เผิงยังชี้ว่า อาการดังกล่าวนี้พบได้มากในชาววัยกลางคน หรือชายสูงวัน ดังนั้นคนในวัยนี้ไม่ควรร้องเพลงมาราธอนติดต่อกันเกิน 2 ชั่วโมง


 


Cr : mothership.sg,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: