ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มจีนพาล มาตรวจตั๋วไม่ทัน ท้าต่อยตีวุ่นทั้งสถานี ยืนขวางทางไม่ให้ใครขึ้นรถ


 


หนุ่มจีนพาล มาตรวจตั๋วไม่ทัน ท้าต่อยตีวุ่นทั้งสถานี ยืนขวางทางไม่ให้ใครขึ้นรถ


 


          เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ณ สถานีสือเจียจวงเหนือ มีชายคนหนึ่งมาไม่ทันเวลาตรวจตั๋ว ทำให้ไม่สามารถขึ้นรถเที่ยวที่จองไว้ได้ เขาจึงยืนขวางทางไม่ให้ผู้โดยสารคนอื่นขึ้นรถ จนเกิดความวุ่นวายขึ้น


 


          “วันนี้ไม่มีใครหน้าไหนได้ขึ้นรถทั้งนั้น” ชายคนดังกล่าวประกาศกร้าวพร้อมยกเท้าขึ้นเหยียบรั้วกั้นปิดทางขึ้นรถของสถานี ผู้โดยสารรถเที่ยวถัดไปต่างยืนรุมล้อมเขา พยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาถอยไป เพื่อพวกเขาจะได้ขึ้นรถ แต่เขาก็ปฏิเสธเสียงแข็ง แถมยังโวยวายใหญ่โต ท้าตีท้าต่อยกับคนอื่นด้วยความหงุดหงิด


 


          เป็นที่ทราบกันดีว่ากฎของสถานีคือผู้โดยสารจะต้องมาตรวจตั๋วก่อนเวลารถออกอย่างน้อย 5 นาที ไม่อย่างนั้นจะถือเป็นบัตรเสียและไม่สามารถขึ้นรถได้ และชายคนดังกล่าวก็ไม่สามารถเปลี่ยนตั๋วไปรถเที่ยวอื่นได้ ต้องทิ้งบัตรใบเก่าและซื้อใบใหม่เท่านั้น


 


          หลังจากนั้นตำรวจก็เข้ามาช่วยเหลือในที่สุด โดยพวกเขาได้เตือนชายหนุ่มหลายครั้งให้ยอมถอยแต่โดยดีแต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมฟัง จนเวลาล่วงเลยไปผู้โดยสารรถเที่ยวถัดไปเริ่มไม่พอใจและมีปากเสียงกับชายคนดังกล่าว แม้จะเป็นความผิดของตนเอง แต่ชายจีนรายนี้ก็ยังต้องการเรียกค่าเสียหายจากการที่ตนเองตกรถเพราะไม่ได้ตรวจตั๋วอีกด้วย แต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายเพื่อรักษาผลประโยชน์ของผู้โดยสารคนอื่นๆ ตำรวจจึงต้องนำตัวชายคนดังกล่าวออกไป และคุมตัวเขาเป็นเวลานาน 7 วัน ตามกฎระเบียบ อย่างไรก็ตามเขากล่าวภายหลังว่า “ตอนนี้ผมสำนึกแล้ว ต่อไปจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก”


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: