ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ทิ้งลูกน้อยไว้ในรถ สลดพบเด็กอยู่ในสภาพแย่-หายใจลำบาก


แม่ทิ้งลูกน้อยไว้ในรถ สลดพบเด็กอยู่ในสภาพแย่-หายใจลำบาก


 


  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า เด็กทารกคนหนึ่งเกือบถึงคราวเคราะห์เพราะความประมาทของแม่และป้า หลังจากที่ คาร์ลี เม สเปียร์ แม่ชาวอเมริกันวัย 21 ปี จากรัฐอาร์คันซอ สหรัฐฯ ได้เผลอทิ้งลูกไว้ที่เบาะหลังของรถ โดยอ้างกับเจ้าหน้าที่ว่าตัวเองเผลอลืมการมีอยู่ของเด็กคนนี้ไปเลย

       รายงานเผยว่า สเปียร์ ได้ไปช้อปปิ้งกับพี่สาววัย 26 ปี ที่ห้างวอล์มาร์ต เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่ในตอนที่ลงจากรถไปนั้นเธอไม่ได้นำลูกชายวัยแรกเกิดลงไปด้วย ทิ้งให้เขาอยู่ภายในรถร้อนๆ ที่อุณหภูมิภายนอกสูง 35 องซาเซลเซียส
      เคราะห์ยังดีที่หลังจากนั้น มีลูกค้าที่มาซื้อของรายอื่นผ่านมาพบเด็กเข้า จึงได้ช่วยกันทุบกระจกหลังรถเพื่อนำตัวเด็กออกมา โดยพวกเขาได้ถอดชุดของเด็ก และอุ้มเด็กไปภายในห้างเพื่อรับอากาศเย็นๆ ให้อุณหภูมิในตัวเย็นลง พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ


   ทั้งนี้ คาดว่ากว่าจะมีคนมาพบตัวเด็ก เขาก็ถูกปล่อยให้อยู่ในรถเป็นเวลาร่วม 30 นาทีแล้ว สภาพของเด็กตอนที่ที่ทางตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุนั้น พบว่าเขามีเหงื่อท่วมเต็มตัวและหายใจค่อนข้างลำบากแล้ว บริเวณผิวเริ่มมีสีแดง จากนั้นจึงส่งตัวเด็กเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็กต่อไป


            ด้าน ผู้เป็นแม่ยอมรับว่า เธอเพิ่งรู้ตัวว่าทิ้งลูกไว้ในรถก็ตอนที่ตำรวจติดต่อมา เธอลืมไปเลยว่ามีเด็กคนนี้อยู่ สุดท้ายทั้ง สเปียร์และพี่สาวก็ได้ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาก่อให้เกิดอันตรายต่อสวัสดิภาพเด็ก


 


 


 


 


CR. - เว็บไซต์เมโทร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: