ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะพรึง! หนุ่มกินชานมไข่มุกวันละ 3 แก้วจนลำไส้อุดตัน


สะพรึง! หนุ่มกินชานมไข่มุกวันละ 3 แก้วจนลำไส้อุดตัน


     ชายวัย 20 ปีจากเวียดนามประสบอาการปวดท้องอย่างรุนแรงมาระยะหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจไปพบแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือ แพทย์พบว่าเขามีอาการลำไส้อุดตัน เนื่องจากดื่มชานมไข่มุกมากเกินไป และต้องเข้ารับการผ่าตัด


    จากรายงานของสำนักข่าว Vietnam Net ชายคนนั้นกล่าวว่าตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม เขาประสบอาการปวดท้องเรื้อรังเป็นเวลาประมาณ 20 วัน อาการของเขาแย่ลงและความเจ็บปวดก็มากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งเขาไม่สามารถทนปวดได้อีก เขาไปพบแพทย์ที่คลินิก แต่หลังจากนั้น 5 วันของการรักษาอาการปวดท้องของเขาไม่ดีขึ้น


    ครอบครัวของชายหนุ่มคนนั้นส่งเขาไปโรงพยาบาล เพื่อรับการรักษาในวันที่ 19 สิงหาคม และหลังจากการตรวจอย่างละเอียด แพทย์ระบุว่าผู้ป่วยทุกข์ทรมานจากการอุดตันของลำไส้ เขาบอกว่านี่เป็นเพราะเศษอาหารที่ไม่ได้ย่อย และสิ่งที่อุดตันลำไส้เขานั้นเป็นก้อนแข็งเกินกว่าที่จะบดมันเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้


    แพทย์ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องทำการผ่าตัด ในระหว่างการผ่าตัดแพทย์นำก้อนสีดำขนาดใหญ่สองก้อนออกจากลำไส้ของเขา พวกเขาค้นพบว่ากระจุกเป็นก้อนแป้งมันขนาดใหญ่ และเมื่อถูกถามพวกเขาพบว่าชายคนนั้นเคยทำงานในร้านขายชานมไข่มุก


    เขาชอบดื่มชานมไข่มุกมาก และเขามักดื่มมันแทนมื้ออาหาร โดยเขาดื่มชานมไข่มุกมากถึงวันละ 3 แก้ว


    แพทย์บอกว่าเคสของชายหนุ่มนั้นร้ายแรงมาก และเขาโชคดีที่พบการอุดตันอย่างรวดเร็ว ไม่เช่นนั้นเขาอาจเสียชีวิตได้ แพทย์บอกว่าการอุดตันในลำไส้อาจนำไปสู่การติดเชื้อ และเกิดเนื้อร้ายซึ่งอาจทำให้อวัยวะล้มเหลวและถึงแก่ความตายในที่สุด


    เขาแนะนำให้คนอื่น ๆ รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ กินไฟเบอร์ที่เพียงพอ และดื่มน้ำมาก ๆ แม้ว่าแป้งมันสำปะหลังจะเป็นส่วนผสมหลักในไข่มุกจะไม่ทำให้ท้องผูก แต่สารเติมแต่งอื่น ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาในทางเดินอาหารหากบริโภคมากเกินไป


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: