ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อึ้ง! หญิงสาวคลอดลูกแฝดสองคนห่างกันเกือบ 3 เดือน

อึ้ง! หญิงสาวคลอดลูกแฝดสองคนห่างกันเกือบ 3 เดือน


     หญิงอายุ 29 ปีในคาซัคสถาน ทำให้แพทย์ตกตะลึง หลังจากที่เธอให้กำเนิดทารกฝาแฝดของเธอ ห่างกันไม่น้อยกว่า 11 สัปดาห์ ซึ่งเป็นความผิดปกติที่หายากมาก โดยโอกาสที่จะเกิดขึ้นมีเพียงหนึ่งใน 50 ล้านเท่านั้น


     เมื่อ Liliya Konovalova จากเมือง Uralsk ในภาคเหนือของคาซัคสถาน เดินทางไปที่คลินิกคลอด เพื่อไปพบแพทย์เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 ของพวกเขา พวกเขารู้แล้วว่าเธอได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการที่หายากที่เรียกว่า “ภาวะมดลูกแฝด” แพทย์สังเกตเห็นอาการนี้เมื่อ 7 ปีก่อนในระหว่างการตั้งครรภ์ครั้งแรกของเธอ ซึ่งภาวะนี้หายไปและเธอได้ให้กำเนิดเกิดลูกสาวที่แข็งแรง คราวนี้การตั้งครรภ์ยากมากขึ้น เมื่อเธอมีลูกแฝดซึ่งแต่ละคนเติบโตในมดลูกแยกกัน      Konovalova ให้กำเนิดเด็กหญิงที่คลอดก่อนกำหนด ขณะเธอตั้งครรภ์ได้เพียง 25 สัปดาห์ และทารกมีน้ำหนักเพียง 850 กรัม ซึ่งหมายความว่าเธอต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ในตู้อบ ในขณะที่ลูกชายที่ยังไม่เกิดของเธอในที่สุดก็เกิดตามพี่สาวฝาแฝดของเขา ในวันที่ 9 สิงหาคมการด้วยน้ำหนัก 2.9 กก.


     คุณแม่ยังสาวและทารก 2 คนของเธอทั้งสอง ซึ่งแต่ละคนมีน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม กำลังเตรียมพร้อมที่จะออกจากโรงพยาบาล


     เคสของ Liliya ได้รับการประกาศว่า เป็นการกำเนิดทารกแฝดแบบนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของคาซัคสถาน แม้ว่าการเกิดแฝดในเวลาที่ห่างกันนั้นหาได้ยากแล้ว แต่ช่องว่างระหว่างทารกแฝดห่างกัน 11 สัปดาห์นั้นหายากกว่า เรียกว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย


Cr : Odditycentral.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: