ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หญิงข้ามเพศฟ้องที่ทำงาน หลังหัวหน้าเปิดเผยเพศเก่า จนถูกรังเกียจ พยายามโดดตึกฆ่าตัวตาย


 


หญิงข้ามเพศฟ้องที่ทำงาน หลังหัวหน้าเปิดเผยเพศเก่า จนถูกรังเกียจ พยายามโดดตึกฆ่าตัวตาย


 


          หญิงข้ามเพศ จาก จ.โอซากา ประเทศญี่ปุ่น อายุ 48 ปี เตรียมยื่นฟ้องโรงพยาบาลที่ตนเคยทำงาน เป็นเงิน 12 ล้านเยน (3.4 ล้านบาท) หลังถูกเปิดเผยว่าเคยเป็นผู้ชายมาก่อน โดยที่ตนไม่ได้ยินยอม ทำให้ถูกเพื่อนร่วมงานรังเกียจและอ้างว่ามีผลต่อสุขภาพจิต


 


          เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2556 เมื่อผู้หญิงคนนี้เริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ จ.โอซากา ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ หัวหน้าพยาบาลถามเธอว่า จะเป็นอะไรไหม ถ้าแผนกจะเปิดเผยข้อมูลให้ทุกคนทราบว่าเธอเคยเป็นผู้ชายมาก่อน แต่ตนปฏิเสธ พร้อมบอกว่า ตนแปลงเพศมาแล้ว และเปลี่ยนเพศในเอกสารราชการแล้ว


 


          อย่างไรก็ตาม หัวหน้าพยาบาลกลับเปิดเผยเรื่องราวของเธอให้คนในแผนกรู้ ทำให้เพื่อนร่วมงานบางคนไม่พอใจ และรู้สึกรังเกียจเมื่อตนใช้ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของผู้หญิง แถมยังถูกบังคับให้แสดงเรือนร่างว่าเป็นผู้หญิงอีกด้วย หลังจากนั้น ตนยังถูกรังแกในที่ทำงานอีก ทำให้รู้สึกเสียสุขภาพจิต จนพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากชั้น 6 ของอาคารโรงพยาบาลเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้กระดูซี่โครงและเท้าแตก


 


          ทนายความคนหนึ่งของผู้หญิงคนนี้ กล่าวว่า การเปิดเผยเพศของใครคนใดคนหนึ่งโดยที่คนๆ นั้นไม่ยินยอม ถือเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และโรงพยาบาลก็ไม่ได้ช่วยเธอให้พ้นจากการถูกกลั่นแกล้งเลย


 


Cr : Sanook,www.asahi.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: