ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โรคกระดูกพรุนเป็นเหมือนโรคลักปิดลักเปิดของกระดูก ไม่ใช่เพราะขาดแคลเซียม


โรคกระดูกพรุนเป็นเหมือนโรคลักปิดลักเปิดของกระดูก ไม่ใช่เพราะขาดแคลเซียม


     โรคกระดูกพรุนเป็นโรคที่ทำให้กระดูกอ่อนตัวซึ่งเป็นผลมาจากความไม่สามารถผลิตมวลกระดูกหลังจากเซลล์กระดูกตายตามธรรมชาติ มันทำให้กระดูกเปราะ ดังนั้น พวกเขาสามารถถูกทำลายโดยอาการไออย่างรุนแรง


     ในกรณีส่วนใหญ่คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคกระดูกพรุนควรใช้แคลเซียมและวิตามินดีเสริม แต่ยาจำพวก bisphosphonates ไม่ควรบริโภค เช่น อเลนโดรเนต, ไรซิโดรเนต, ยากลุ่มไบฟอสโฟเนตส์ซึ่งนำไปสู่กระดูกที่เปราะบางมากขึ้น แต่วิธีการนี้ไม่สมเหตุสมผลและในบางกรณีก็เป็นอันตราย


     กล่าวคือถึงแม้ว่าระดับแคลเซียมจะต่ำมากในกระดูก การเพิ่มปริมาณแคลเซียมผ่านอาหารเสริมไม่ได้ช่วยปรับปรุงสุขภาพกระดูกเลย


     สมมติฐานหนึ่งเกี่ยวกับธรรมชาติของโรคกระดูกพรุน คือ มันเหมือนโรคลักปิดลักเปิดของกระดูก ซึ่งหมายความว่าหากมีการเพิ่มระดับวิตามินซีและคืนความสมดุลของสารต้านอนุมูลอิสระ กระดูกจะสามารถสร้างใหม่และสร้างโครงสร้างใหม่ที่แข็งแรง ดังนั้น การบริโภควิตามินซีอาจช่วยให้เกิดโรคกระดูกพรุนกลับมาดีขึ้นได้ สารต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดออกซิเดชันในกระดูกหรือที่ใดก็ได้ในร่างกาย ดังนั้น กระดูกจะประสบเนื่องจากความเครียดออกซิเดชันที่เพิ่มขึ้นในกรณีที่ขาดสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย


     นอกจากนี้ โปรดจำไว้ว่าอาหารเสริมนั้นไม่สามารถทดแทนสารอาหารที่ดีได้ในกรณีของความสมดุลของฮอร์โมน แทนที่จะเป็นอาหารเสริมที่มีแคลเซียมและโฟซาแมก ควรใช้เป็นวิตามินซี, วิตามินเคสอง, วิตามินดีสาม, โบรอน, ซิลิกาและแมกนีเซียมดีกว่า เนื่องจากอาหารเสริมเหล่านี้ประสบความสำเร็จในการป้องกันการแตกหักและรักษาสุขภาพกระดูก ในที่สุดแคลเซียมก็จะกลายเป็นกล้ามเนื้อของหัวใจ ลิ้นหัวใจและหลอดเลือดซึ่งนำไปสู่โรคหัวใจและหลอดเลือด แต่ในอัตราส่วนที่เหมาะสมของวิตามินซี, วิตามินดีสามและวิตามินเคสองจะนำแคลเซียมจากอาหารไปยังที่ที่ไม่ใช่หัวใจและหลอดเลือดของคุณ ดังนั้น ควรเลือกอาหารเสริมที่ถูกและรักษาอาการได้ตรงจุดดีกว่า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: