ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! หญิงชราชาวออสซี่ ถูกไก่ที่เลี้ยงไว้จิกเส้นเลือดดำทะลุ ดับอนาถในสวนหลังบ้าน


 


สลด! หญิงชราชาวออสซี่ ถูกไก่ที่เลี้ยงไว้จิกเส้นเลือดดำทะลุ ดับอนาถในสวนหลังบ้าน


 


          ผู้เชี่ยวชาญเตือนผู้สูงอายุระวังภัยจากสัตว์เลี้ยง หลังเกิดเหตุการณ์หญิงชราชาวออสเตรเลียถูกไก่ที่เลี้ยงไว้จิกเส้นเลือดดำจนทะลุ ทำให้เสียชีวิตในที่สุด


 


          วันที่ 2 กันยายน 2562 (ซินหัว) – กลายเป็นเหตุการณ์ระทึกขวัญเมื่อหญิงชราในรัฐเซาท์ออสเตรเลียถูกไก่ตัวผู้ ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของเธอ จิกจนเสียชีวิต โดยสื่อท้องถิ่นไม่ได้ระบุชื่อและอายุของหญิงชราเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างแผลใจเพิ่มเติมให้ครอบครัวของเธอ เหตุเกิดเมื่อหญิงชรากำลังเก็บไข่ไก่ในเล้าซึ่งอยู่ที่สวนหลังบ้านของเธอ จากนั้นถูกไก่ตัวผู้ที่มีพฤติกรรมก้าวร้าวโจมตี โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่าไก่ตัวผู้จิกเส้นเลือดดำของเธอจนทะลุ ทำให้เลือดไหลไม่หยุดจนเธอเสียชีวิตในที่สุด


 


          โรเจอร์ บยาร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอเดลเลด ได้ศึกษากรณีดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนชาวออสเตรเลียให้รู้ถึงภัยของสัตว์เลี้ยง โดยบยาร์ดได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวออสเตรเลียว่า “สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผมพยายามให้ผู้สูงอายุรักษาโรคเส้นเลือดบวมด้วยการผ่าตัดพื้นฐาน เพราะโรคนี้ทำให้เส้นเลือดอ่อนแอและเสี่ยงจะแตกได้ง่าย”


 


          เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้มีหญิงชราในรัฐเซาท์ออสเตรเลียเสียชีวิตเพราะเลือดไหลไม่หยุดเมื่อถูกแมวข่วนที่ขา “ไม่ใช่แค่การโจมตีจากสัตว์เท่านั้น แต่เราได้ทำงานวิจัยหลายชิ้นที่ชี้ว่ามีผู้คนมากมายที่อยู่แค่ในละแวกบ้านแต่เสียชีวิตจากอาการเสียเลือด เพราะขาและเส้นเลือดดำของพวกเขาชนหรือกระแทกกับเครื่องใช้ในบ้าน”


 


          บยาร์ดได้ศึกษากรณีมากมายที่ชาวออสเตรเลียเสียชีวิตจากสัตว์ “ตัวอย่างมากมายของการเสียชีวิตจากสัตว์ที่เราพบ นับเป็นคำเตือนสำหรับผู้สูงอายุ” บยาร์ดกล่าวเสริมว่า “ยกตัวอย่างเช่น แมวเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้สูงอายุหกล้มในบ้าน โดยที่พวกเขาคาดไม่ถึง เพราะแมวชอบถูตัวกับข้อเท้าหรือขา หรือนั่งอยู่ข้างหลังคน ซึ่งมักทำให้ผู้สูงอายุบาดเจ็บจากการหกล้มได้”


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: