ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ใจยักษ์ ทิ้งลูกอดตายคาบ้าน ขณะที่ตัวเองออกไปลั้ลลากับผัวใหม่ เด็กหิวจนต้องแทะผนัง


 


แม่ใจยักษ์ ทิ้งลูกอดตายคาบ้าน ขณะที่ตัวเองออกไปลั้ลลากับผัวใหม่ เด็กหิวจนต้องแทะผนัง


 


          แม่ใจยักษ์ ปล่อยให้ลูกน้อยอดตายคาบ้าน เด็กๆ หิวจัด ถึงขั้นแทะผนัง กินวอลเปเปอร์ ผ่านไป 11 วัน กว่าจะมีคนช่วย สุดท้ายไม่รอดชีวิต


          วันที่ 31 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานคดีเหตุสลดในสังคม เมื่อเด็กเล็ก 2 คน ถูกแม่แท้ๆ ทิ้งให้อยู่กันตามลำพังนานถึง 11 วัน โดยไม่มีอาหารและน้ำ เนื่องจากผู้เป็นแม่มีความตั้งใจที่จงใจปล่อยให้ลูกอดตาย ขณะที่ตัวเองออกไปลั้ลลาอยู่กับแฟนคนใหม่ พร้อมกับลูกคนเล็กของทั้งคู่


 


          ในขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องเลวร้ายถึงขั้นช็อกสังคม แต่การแสดงออกของ วลาดิสลาวา ทรอคิมห์ชัก แม่ชาวยูเครน วัย 23 ปี กลับไม่มีท่าทีสำนึกผิดแม้แต่น้อย เพราะเธอยังคงยิ้มและหัวเราะออกมาได้ หลังจากได้ฟังคำพิพากษาโทษจำคุก 8 ปี จากศาล ในการพิจารณาคดีเมื่อไม่นานมานี้


 


          รายงานเผยว่า วลาดิสลาวาจงใจปล่อยให้ลูกสาววัย 3 ขวบ และลูกชายวัย 1 ขวบ อดอาหาร เพื่อจะนำรูปที่พวกเขาอยู่ในสภาพย่ำแย่ ไปโพสต์ขอความเห็นใจจากคนอื่น อ้างว่าเด็ก ๆ มีอาการป่วยหนัก ต้องหาเงินมารักษา ทำให้เธอกอบโกยเงินได้จำนวนมากจากความสงสารของผู้อื่น จนกระทั่งในครั้งนี้ วลาดิสลาวาจงใจปล่อยลูกทั้ง 2 คนไว้ที่บ้าน ขณะที่ตัวเองออกไปมีความสุขกับคนรักใหม่ พร้อมลูกวัยทารกของทั้งคู่ เด็กๆ ถูกทิ้งไว้ภายในห้องที่ไม่มีอาหารและน้ำ รวมถึงไม่สามารถเปิดประตูห้องออกไปหาของกินจากในครัวได้


          เด็กๆ ซึ่งอยู่ในสภาพหิวโหยพยายามอย่างยิ่งที่จะหาอะไรมากิน แต่สุดท้ายแล้วเด็กชายก็ได้เสียชีวิตลง ขณะที่เด็กหญิงคนพี่ รอดชีวิตมาได้จากการดื่มน้ำในแจกัน แต่ก็ต้องทรมานจากภาวะขาดสารอาหารเฉียบพลัน ระหว่างที่เด็กๆ ถูกทิ้งไว้ในแฟลต ผู้เป็นย่าได้พยายามจะเข้าไปในห้องของพวกเขา แต่เธอไม่มีกุญแจห้อง กว่าเธอจะหาทางเข้าไปได้ เวลาก็ผ่านไปนานถึง 11 วันแล้ว โดยย่าของเด็กพบหลานสาวนอนนิ่งอยู่บนเตียง สภาพอ่อนแรง เธอจึงรีบหาอาหารอ่อนๆ ให้หลานกิน และอุ้มเธอออกมา ขณะที่หลานชายนั้นเธอไม่สามารถช่วยได้แล้ว


 


           สภาพห้องที่ปรากฏนั้น เจ้าหน้าที่พบรอยฟันของเด็กๆ อยู่ที่ผนังห้อง ซึ่งเป็นผลจากการที่พวกเขาพยายามกัดกินวอลเปเปอร์คลายความหิว นอกจากนี้เด็กๆ ยังพยายามดิ้นรนเพื่อฉีกเสื่อน้ำมันที่พื้น หวังที่จะเปิดช่องว่างใต้ประตู แต่ก็ไม่เป็นผล ทั้งนี้ การเสียชีวิตของลูกชายวัย 1 ขวบ ทำให้วลาดิสลาวาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม เมื่อปี 2559 แต่เพิ่งจะมีการไต่สวนและพิพากษาโทษของเธออย่างจริงจัง เมื่อจิตแพทย์ลงความเห็นว่าเธอมีสภาพจิตพร้อมเข้ารับการพิจารณาคดี โดยล่าสุดในปี 2562 ผู้พิพากษาก็ได้มีคำตัดสินให้เธอได้รับโทษจำคุกนาน 8 ปี


 


          หลังจากได้ยินคำตัดสิน วลาดิสลาวาพยายามโวยวายโดยอ้างว่าเธอย่อมต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก อยากให้พวกเขาได้เรียนและมีชีวิตดีๆ เธอไม่เข้าใจว่าตัวเองทำอะไรลงไป อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเธอยังคงส่งเสียงหัวเราะและปรบมือได้ ราวกับไม่รู้สึกอะไรกับสิ่งที่ได้กระทำกับโทษที่ได้รับ


 


           ขณะที่ทางสำนักงานอัยการได้เตรียมยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาล ขอให้เพิ่มโทษเป็นจำคุกตลอดชีวิต เพราะมิเช่นนั้นเมื่อพิจารณาถึงการลดหย่อนโทษ รวมถึงการที่เธอถูกควบคุมตัวมานานหลายปีแล้ว อาจจะทำให้วลาดิสลาวาเป็นอิสระได้ในอีก 3 ปี ข้างหน้า แถมยังจะได้รับสิทธิเลี้ยงดูลูกคนเล็กที่เกิดกับคนรักใหม่


 


Cr : www.dailymail.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: