ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทึ่ง! เด็กชาย 8 ขวบ ถูกสิงโตภูเขาขย้ำ สู้สุดใจใช้กำปั้น-กิ่งไม้ จนรอดชีวิต


 


ทึ่ง! เด็กชาย 8 ขวบ ถูกสิงโตภูเขาขย้ำ สู้สุดใจใช้กำปั้น-กิ่งไม้ จนรอดชีวิต


 


          เด็กชายวัย 8 ขวบ เล่าเหตุการณ์สุดระทึก สู้สิงโตภูเขาด้วยกำปั้นและกิ่งไม้ จนเอาชีวิตรอดมาได้ เผย ต่อยที่ตามันซ้ำๆ เพราะรู้คือจุดอ่อนของมัน


 


          เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ เผยเรื่องราวชวนทึ่งของเด็กชายนักสู้ วัย 8 ขวบ ที่รอดชีวิตจากสิงโตภูเขาได้อย่างเหลือเชื่อ หลังจากถูกมันเล่นงานอย่างหนัก โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายหลังจากเด็กชายคนดังกล่าวได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประสบการณ์เฉียดความตายในครั้งนี้


 


          เด็กชายมีชื่อว่า ไพค์ คาร์ลสัน อาศัยในพื้นที่ชนบทติดภูเขาเมืองเบลีย์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ในวันเกิดเหตุวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขาออกไปเล่นที่สวนหลังบ้านกับ เกจ พี่ชาย แต่อยู่ดีๆ ก็มีสิงโตภูเขาหลุดเข้ามาทำร้ายไพค์ มันจู่โจมเข้ามาอย่างรวดเร็ว กัดหัวลากเขาไปขย้ำที่ใต้ต้นไม้


 


          ระหว่างนั้น เกจ รีบวิ่งเข้าไปบอกพ่อและแม่ในบ้าน รอน คาร์ลสัน ผู้เป็นพ่อตกใจสุดชีวิต รีบวิ่งออกไปช่วยลูกชายอย่างรวดเร็ว เมื่อรอนมาถึง สิงโตภูเขาก็วิ่งหนีไป รอนพบลูกชายอยู่ในสภาพบาดเจ็บหนัก ใบหน้าเป็นแผลเหวอะทั่วบริเวณ หนังกะโหลกศีรษะมีรอยเปิดหลายจุด เลือดท่วมร่างตัวเขา เป็นภาพที่เจ็บปวดหัวใจอย่างที่สุด และเขาไม่คาดฝันมาก่อน


 


          ครอบครัวรีบพาไพค์ ไปที่สถานีดับเพลิงใกล้เคียง จากนั้นนำรถฉุกเฉินพาตัวไปส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น แพทย์รีบดำเนินการรักษา โดยเด็กชายต้องเข้ารับการผ่าตัดทั้งหมด 2 ครั้ง และเย็บบาดแผลต่างๆ ทั้งหมดหลายสิบเข็ม แต่สุดท้ายเขาก็ปลอดภัย หลังจากร่างกายเริ่มฟื้นตัว แต่ดวงตาข้างซ้ายไม่สามารถลืมตาได้เต็มที่ ไพค์ เล่าถึงนาทีระทึกว่า เขารู้ว่าสิงโตภูเขามีดวงตาคือจุดอ่อนของมัน จึงพยายามต่อยเข้าไปที่ตาซ้ำๆ พร้อมควานหากิ่งไม้ทิ่มเข้าไป แม้กิ่งไม้จะหักแต่ก็ทำให้มันถอยออกไปได้บ้าง และเขาก็ต่อยเข้าที่ตามันต่อเนื่องไม่หยุด


 


           "สิงโตภูเขาเป็นสัตว์เจ้าเล่ห์ ใครก็ตามอย่าคิดพยายามที่จะไปลองดีกับมันเด็ดขาด" ไพค์ กล่าว


 
 


Cr : nypost,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: