ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ็บหนัก! เด็ก 7 ขวบลำไส้อักเสบ หลังถูกน้ำพุพุ่งเข้าก้นขณะนั่งยอง


เด็กชายอายุ 7 ขวบจากเมืองฝูโจว มณฑลเจียงซี ในประเทศจีน ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อน้ำจากน้ำพุพุ่งเข้าทวารหนักส่งผลทำให้ลำไส้อักเสบ จากรายงานของ Sin Chew Daily เด็กชายและ Wang ยายของเขาไปดูการแสดงน้ำพุดนตรีที่สวนสาธารณะ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม Wang เล่าว่ามีเด็ก ๆ คนอื่นกำลังเล่นน้ำในสวนสาธารณะ ดังนั้นหลานชายของเธอจึงอยากเข้าไปเล่นด้วย


 


เขานั่งลงเพื่อเล่นกับน้ำ แต่เขาไม่รู้ว่าเขากำลังนั่งยอง ๆ อยู่เหนือท่อของน้ำพุ ทันใดนั้นน้ำก็พุ่งออกมาจากท่อด้วยแรงดันสูง และกระแทกก้นของเด็กชายทันที ขณะที่เขากรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด แรงดันนั้นแรงมากจนน้ำไหลเข้าไปในทวารหนักของเขา และทำให้ลำไส้ของเขาไปรับบาดเจ็บ เขาถูกส่งไปยังโรงพยาบาลเด็กทันที โดยแพทย์บอกว่าลำไส้ของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส และกล้ามเนื้อรอบ ๆ บริเวณนั้นได้รับความเสียหายแพทย์ยังกล่าวด้วยว่าเพื่อให้ลำไส้ของเด็กหายได้ พวกเขาจะต้องใส่ถุงทวารเทียวพื่อเก็บอุจจาระของเด็ก แม้ว่าเด็กจะได้รับการฟื้นฟูและคาดว่าสามารถถ่ายอุจจาระได้ในเวลาที่เหมาะสม แต่แพทย์บอกว่าอาการบาดเจ็บแย่มาก จนทำให้เด็กเงียบและร้องไห้บ่อยมากWang กล่าวในภายหลังว่า ถึงแม้จะเป็นความผิดของพ่อแม่ที่ดูแลลูกไม่ดีพอ แต่เธอสังเกตเห็นว่ามีเด็กอีกหลายคนที่เล่นที่น้ำพุเช่นกัน และถามถึงการขาดการดูแลจากฝ่ายบริหารของสวนสาธารณะ
อย่างไรก็ตามนาย Xiong รองผู้อำนวยการสวนสาธารณะ ซึ่งรับผิดชอบการจัดการน้ำพุดนตรี กล่าวว่าเนื่องจากน้ำพุตั้งอยู่ในที่โล่งไม่มีทางตั้งมาตรการป้องกัน ทำให้พวกเขาได้ทำการติดตั้งสัญญาณเตือนความปลอดภัยขึ้นในพื้นที่แล้ว


 


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: