ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กวัย 14 ดับสลด หลังทำป๊อปคอร์นตามยูทูบ แล้วเกิดระเบิดตูมใส่หน้า


 


เด็กวัย 14 ดับสลด หลังทำป๊อปคอร์นตามยูทูบ แล้วเกิดระเบิดตูมใส่หน้า


 


          อุทาหรณ์โซเชียล เด็กวัย 14 ปีดับสลด หลังทำป๊อปคอร์นโฮมเมดตามยูทูบ แล้วเกิดระเบิดตูมใส่หน้า ยูทูบเบอร์ยันเตือนเรื่องความปลอดภัยแล้ว


 


          ในยุคสมัยปัจจุบันโซเชียลมีเดียลมีคอนเทนต์มากมายให้ติดตาม หนึ่งในคอนเทนต์ยอดนิยมก็คือ DIY การประดิษฐ์คิดค้นวิธีการทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือ ของใช้ หรือของกิน เช่นเดียวกันแชนแนลยูทูบ Ms Yeah Official Channel ของสาวชาวจีน ที่ชอบทำคลิปวิดีโอทำ DIY แปลกๆ จากของใช้ในออฟฟิศ จนโด่งดังมีผู้ติดตามหลายล้าน


 


          ทว่า คลิปวิดีโอคลิปหนึ่งของแชนแนลยูทูบดังกล่าว กลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้เด็กหญิงรายหนึ่งเสียสีวิตอย่างน่าสลด และเด็กหญิงอีกรายได้รับบาดเจ็บหลังจากทำตามวิดีโอคลิปดังกล่าว โดยเว็บไซต์เวิลออฟบัซ ได้นำเรื่องราวนี้มาเผยในรายงานเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2562


 


          คลิปวิดีโอนี้ เป็นคลิปที่ยูทูบเบอร์ทำป๊อปคอร์นโฮมเมด โดยใช้อุปกรณ์ที่หาจากในออฟฟิศ เช่น กระป๋องน้ำอัดลม ตะเกียงแอลกอฮอล์ หรือแม้กระทั่งท่อจากในเครื่องกดน้ำ โดยเธอนำกระป๋องมาตัดเปิดด้านข้าง ใส่เม็ดข้าวโพด น้ำตาล และเนย ก่อนจะตั้งเตาจุดไฟ และปล่อยให้เม็ดข้าวโพดพองตัวและดีดออกมา


 


          เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ เด็กหญิงเจ้อ เจ้อ วัย 14 ปี และเสี่ยว อวี้ วัย 13 ปี ได้ลองทำตามคลิปดังกล่าว ซึ่งตามรายงานไม่ได้เผยแน่ชัดว่าเด็กทั้งสองรายทำตามในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป๊ะๆ หรือเพิ่มเติมใส่อะไรเข้าไปด้วย แต่ผลปรากฏว่า มันทำให้เกิดการระเบิด อวี้ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไหม้อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ยังคงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ใกล้ชิด ส่วน เจ้อ เคราะห์ร้ายร่างกายถูกไฟเผา 96 เปอร์เซ็นต์ เสียชีวิตในที่สุด


 


          หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้คนต่างไม่พอใจและเข้าไปต่อว่าทางยูทูบเบอร์รายนี้ ว่าทำตัวอย่างที่เป็นอันตรายต่อเด็ก เธอคือฆาตกร หลังจากนั้นคลิปดังกล่าวก็ถูกไปจากแชนแนลยูทูบของเธอ กระทั่งเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เธอได้ออกมากล่าวว่า เธอรู้สึกเสียใจและใจสลายกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าไม่ใช่เธอคนเดียวที่ทำป๊อปคอร์นด้วยวิธีนี้ แต่เธอใช้ตะเกียงแอลกอฮอล์ที่ปลอดภัย พร้อมทั้งได้มีการเตือนเรื่องความปลอดภัยในคลิปด้วยแล้ว


 


 


Cr : weibo,worldofbuzz,YouTube Ms Yeah Official Channel,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: