ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หวาดเสียว! ผู้ดูแลโชว์ให้อาหารจระเข้ แต่แทนที่จะเล็งมือ กลับพุ่งมาจะงับหัว


 


(คลิป) หวาดเสียว! ผู้ดูแลโชว์ให้อาหารจระเข้ แต่แทนที่จะเล็งมือ กลับพุ่งมาจะงับหัว


 


          ดูชัดๆ วินาทีหวาดเสียว ผู้ดูแลจะให้อาหารจระเข้ แทนที่จะเล็งมือ กลับพุ่งตัวมาจะงับหัว ดีที่ไวพอจะปรามทัน ย้ำจระเข้เลี้ยงไม่เชื่อง ฝึกมานาน รู้ดีว่าต้องทำอะไร ยังหาโอกาสจู่โจมคนดูแลเสมอ


 


          เป็นเรื่องยากที่จะฝึกสัตว์นักล่าให้เชื่อง เช่นเดียวกับจระเข้แห่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Everglades Holiday Park ในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ ที่แม้จะมีผู้ดูแลซึ่งคอยฝึกและอยู่กับมันมาเป็นสิบปี แต่ถ้ามีโอกาสเมื่อไร มันก็พร้อมจะแสดงสัญชาตญาณดุร้ายออกมาได้เสมอ


 


          ดังจะเห็นได้จากรายงานของเว็บไซต์เดลี่สตาร์ ในวันที่ 16 กันยายน 2562 หลังจากที่ คริสโตเฟอร์ กิลเกลตต์ หรือ คริส นักชีววิทยาด้านสัตว์ป่า ได้อัปโหลดคลิปของเขาขณะกำลังจะให้อาหาร เจ้าเซเว่น จระเข้ตัวใหญ่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดังกล่าว เผยให้เห็นว่าทั้งๆ ที่มีขนมอยู่ในมือของเขา และมันก็ผ่านการฝึกเช่นนี้มานานหลายปี แต่มันก็ยังเลือกที่จะพุ่งตัวเข้ามาหาใบหน้าของเขาพร้อมงับ


 


          อย่างไรก็ตาม โชคดีที่คริสว่องไวพอ เขารีบวางมือไว้ใต้กรามของเจ้าเซเว่น และผลักตัวมันออกไป ทำให้มันยอมถอยและกลับลงบ่อไปแต่โดยดี คริสต้องการเตือนให้คนได้เห็นกันชัดๆ ว่าสัตว์นักล่านั้นยากที่จะเชื่องกับคน ถึงแม้เขาจะทำงานกับพวกมันมาแสนนาน ก็ยังคงต้องระวังตัวอยู่เสมอ เพราะพวกมันเป็นนักฉวยโอกาสชั้นยอด "มันพยายามจะกัดผม พวกคุณเห็นไหม มันเมินอาหารไปเลย แต่พุ่งมาจะงับผมแทน" คริส กล่าว


 


          ทั้งนี้ คริสยังได้ระบุไว้ในอินสตาแกรมของเขาด้วยว่า จระเข้เป็นสัตว์ที่ไม่เชื่อง ทุกๆ ครั้งมันต้องพยายามที่จะลองกินเรา มันรู้แน่นอนว่าควรจะจ้องไปที่มือ แต่มันก็เปลี่ยนใจ ในครั้งนี้มันก็ต้องการจะลองดูว่าจะงับเขาได้หรือไม่ ความจริงแล้ว คริสก็สังเกตเห็นอยู่แล้วว่ามันพยายามจะงับเขา แต่เขาเลือกจะไม่ขยับหรือตอบสนองก่อน และรอจนนาทีสุดท้าย เพื่อไม่ให้ส่งผลใดๆ ต่อพฤติกรรมของมัน ทั้งนี้ เพื่อให้เขาสังเกตการณ์ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับความคิดของจระเข้เหล่านี้ และเขาก็ชอบเห็นในสิ่งที่พวกมันพยายามจะทำเมื่อมีโอกาสด้วย


 
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


Like I always put in my captions, the gators are not tame and every once in a while they’ll try you. - I posted a few photos of me and 7 a few days ago and mentioned how he went for me, this is the video. I call him over and from the start he is focused on me, he knows he’s supposed to go to my hand and usually makes the shift over but this time he wanted to see if he could get me. I see that he is going to try me but I choose not to move or react until the last minute so as to not influence his behavior. I do this so I can see exactly what’s going on in his head, I like to see what they’ll try to do if given the chance. Even though I’ve worked with 7 over a decade, he’s still an apex predator and an opportunist. He’s pretty well trained but I always have to be vigilant and aware. - It’s really interesting to see that as soon as I “catch” him he turns away and is immediately embarrassed (for lack of a better word), like he knows he did something wrong and just wants to slide away, uninterested in the food anymore. The social dynamic here is really fascinating. - And before everyone comments that it’s because the food wasn’t big enough, I usually do the exact same training with an EMPTY hand and the food behind my back, it has NOTHING to do with the size of the food, he just decided he wanted to see what he could get away with here. The food I’m using is gator chow, a pellet formula specifically made for gators composed of fish, chicken, and other things. I use it for training as a great, not part of their main diet. - Also see how he steps in the mouth of the other gator😂 since 7 is dominant the other gator is like “sorry sir did my mouth get in the way of your foot”😂😂😂 - Gabby and I are the sole owners of this video, any unauthorized use will be reported for copyright infringement. - At @evergladesholidaypark Hat shirt and sunglasses by @realsaltlife video by @gabbynikolle #gator #alligator #everglades #florida #southflorida #biggator #animaltraining


โพสต์ที่แชร์โดย Christopher Gillette (@gatorboys_chris) เมื่อ ก.ย. 15, 2019 เวลา 1:09pm PDT

 


Cr : IG @gatorboys_chris,www.dailystar.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: